Quả ổi
Một quả ổi nặng 100 gam có hơn 200mg vitamin C (theo Bộ nông nghiệp Mỹ – USDA), cao gần gấp đôi so với một quả cam. Không chỉ giàu vitamin C, ổi còn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin A, kẽm, kali, mangan và chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri… Ăn ổi thường xuyên là một cách hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm cân, làm đẹp da.
Quả dứa
Dứa là một nguồn dinh dưỡng hay bị đánh giá thấp. Bạn biết không, dứa là loại trái cây chứa lượng lớn vitamin C. Mangan, cũng được tìm thấy trong dứa khiến nó trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống.
Đu đủ
Đu đủ rất giàu chất xơ và có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm ăn vào cơ thể.
Kiwi
Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh hoặc một cách để thêm “màu xanh” vào chế độ ăn của mình, thì trái kiwi là lựa chọn phù hợp. Chỉ một quả kiwi đã chứa tới 84mg vitamin C, cùng với các vitamin quan trọng khác như vitamin K và E.
Vải
Vải là một loại thực phẩm chứa khá nhiều vitamin C mà ít ai biết đến, trong 100g vải có chứa tới 69mg vitamin C cần thiết có thể bổ sung cho cơ thể trong một ngày. Sử dụng vải cũng có thể cung cấp lượng vitamin C ngang và có thể hơn cả quả cam.
Xoài
Xoài có hàm lượng vitamin C và beta-carotene tự nhiên cao, do đó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Xoài xanh thực sự có hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với xoài vàng hoặc đỏ.
Đu đủ
Đu đủ nên được thưởng thức ở dạng tươi, cho dù bạn làm salad hay ép nước. Nếu ăn sống, nửa quả đu đủ sẽ cung cấp lượng vitamin C cao hơn đáng kể so với một quả cam.
Dưa hấu
Dưa như dưa đỏ, dưa hấu chứa một hàm lượng vitamin C rất cao. Chỉ 100g quả dưa đỏ có thể cung cấp 34% lượng vitamin C được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Dưa đỏ là loại quả tuyệt vời có thể thúc đẩy sức khỏe phổi, giảm stress và ngăn ngừa các bệnh tim.
Xoài
Xoài có chứa rất nhiều loại vitamin A và chất khoáng cần cho cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, chất xơ, đồng và kali tuyệt vời. Một quả xoài với kích thước trung bình có thể mang lại 58 mg vitamin C tương đương 96% giá trị cần thiết hàng ngày.