9 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam: Dễ xin việc, có thể gắn bó cả đời

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 9 ngành nghề rất hot và cho thu nhập cao nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Marketing

Hiện nay marketing là một trong những ngành hot có thu nhập cao vì hầu như các công ty, nhãn hàng đều cần vị trí này với công việc như quảng cáo, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng. Mức lương dao động từ 8 – 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn, tùy vào kinh nghiệm và thực lực của mỗi người.

Quản lý nhân sự

Năm 2014 thì một chị trưởng phòng nhân sự làm trong công ty nước ngoài đã bật mí mức lương 1000 USD. Đến thời điểm hiện tại thì nhân viên nhân sự mới ra trường có thể nhận mức lương 8 triệu đồng, 15 – 20 triệu đồng với cấp trưởng phòng, có thể lên đến 30 – 80 triệu đồng ở vị trí quản lý nhân sự cấp cao trong công ty nước ngoài.

14

Tài chính, đầu tư

Mới ra trường thì mức lương hơi thấp, chỉ khoảng 5 – 6 triệu/tháng, tuy nhiên, khoảng 25% nhân sự cấp quản lý của ngành này có nhận mức lương lên đến 70 triệu đồng.

Kỹ sư xây dựng

Đến năm 2050 thì nhu cầu nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này vẫn rất nhiều nên không lo thất nghiệp. Mức lương cho kỹ sư xây dựng có vài năm kinh nghiệm vào khoảng 13 – 15 triệu đồng hoặc hơn.

Công nghệ thông tin

Mức lương của công việc lĩnh vực này vào khoảng 10 – 16 triệu/tháng, tùy vị trí công việc và kinh nghiệm. Những sinh viên ưu tú ngay từ lúc ra trường cũng có thể nhận được mức lương trên 10 triệu đồng là bình thường.

Thiết kế thời trang

Cách đây vài năm thì mức lương cơ bản của một nhân viên thiết kế thời trang vào khoảng 10 triệu cộng thêm tiền hoa hồng trên số lượng sản phẩm bán ra, thu nhập có thể lên đến 17, 18 triệu đồng/tháng. Riêng với các nhà thiết kế thời trang danh tiếng thì mức thu nhập vào hàng khủng, chỉ riêng tiền một thiết kế cũng có thể đủ sống cả năm.

12

Nhân viên ngân hàng

Dù được dự đoán trong 20 năm nữa sẽ giảm nhu cầu tuyển nhân lực nhưng hiện tại ngân hàng vẫn là nghề thu nhập cao và được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Mức lương nhân viên ngân hàng thường từ 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy vị trí, ở ngân hàng nước ngoài, con số có thể còn cao hơn nhiều như 20 – 30 triệu/tháng.

Nha sĩ

Nha sĩ cũng là một trong những ngành có thu nhập cao, không lo thất nghiệp, có điều kiện có thể mở phòng khám tư, tự làm chủ. Tất nhiên để làm được nha sĩ, ngoài điểm số xét tuyển đại học phải cực cao thì hành trình học ra nghề cũng là cả một chặng đường gian nan, vất vả.

Bác sĩ, dược sĩ

Mức lương trung bình của nhân viên lĩnh vực y tế khoảng 24 triệu đồng/tháng, ít nhiều hơn tuy nơi công tác. Đây là một trong những nhóm ngành hot nhất, được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học mỗi năm.

Luật sư

Mức lương của luật sư cao và đây cũng là một vị trí rất cần trong các doanh nghiệp. Mức lương trung bình vào khoảng 8 – 20 triệu/tháng và 20 -30 triệu/tháng ở cấp quản lý.Nhiếp ảnh

Mức lương của photographer thường từ 10 – 15 triệu/tháng, thật ra con số có thể cao hơn nhiều nếu các em siêng năng, chăm chỉ kiếm thêm. Do sự phát triển của thương mại điện tử nên các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sản phẩm, thời trang, món ăn, sự kiện rất được săn đón ở các công ty, dịch vụ.

Điện, cơ khí

Cùng với sự phát triển của máy móc hiện đại, nhu cầu nhân lực ở ngành điện, cơ khí rất lớn. Đây là ngành nghề mang đến công việc ổn định, mức thu nhập ổn, tuy nhiên cần có sức khỏe và không ngại làm việc chân tay.

15

Ngoại ngữ, phiên dịch

Được mệnh danh là nghề hái ra tiền khi các công ty nước ngoài đầu tư nhiều ở Việt Nam. Ngoài ra các em theo chuyên ngành ngoại ngữ có thể chọn dạy học, nhân viên ngoại giao, đối ngoại với mức lương rất cao, không thấp hơn 10 triệu.

Công nghệ sinh học

Mức lương dành cho sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực công nghệ sinh học vào khoảng 10 triệu đồng/tháng, mức lương sẽ tăng dần theo thâm niên và kinh nghiệm. Nguồn nhân lực trình độ cao ở ngành này đang thiếu nên theo học sẽ không lo thất nghiệp.