99% mọi người đều không biết Tủ lạnh có những tính năng tuyệt vời này

06:13, Thứ sáu 23/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Ngoài chức năng bảo quản, tủ lạnh còn có những tính năng khác mà nhiều người không biết. Dưới đây là 10 tính năng mà mọi người ít biết và không sử dụng.

Hãy tận dụng chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn để dùng các tính năng sau trong sinh hoạt hàng ngày để thuận tiện hơn:

1. Phục hồi hạt bị ẩm

Hạt dưa để lâu ngày bị ẩm, mềm chỉ biết vứt đi lãng phí? Trên thực tế, chỉ cần cho hạt dưa vào ngăn đá vài giờ để phục hồi độ giòn của chúng!

tu lanh

2. Bỏ vỏ hạt dẻ

Có thể bạn không biết hạt dẻ không dễ tách vỏ sau khi nấu, nhưng chỉ cần bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh thì trong vòng vài giờ, vỏ và cùi sẽ nhanh chóng “vỡ ra”, ăn nhanh thôi.

3. Khôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩm

Tôi đã mua bánh quy nhưng không thể ăn hết ngay sau khi mở ra, bánh dễ bị ướt và mùi vị sẽ không ngon. Đơn giản chỉ cần đặt bánh quy trong tủ lạnh trong 24 giờ và lấy ra để khôi phục lại kết cấu giòn ban đầu của chúng.

4. Làm cơm rang ngon hơn

Bạn có để ý rằng cơm chiên ở nhà hàng luôn ngon như vậy, nhưng cơm rang ở nhà thì không. Đó là vì bạn đã không làm đông cơm sau khi nấu xong. Sau khi cho cơm ra khỏi nồi, nếu để đông trong một hoặc hai tiếng, cơm rang sẽ có màu rõ rệt.

5. Giảm vị đắng của mướp đắng

Vào mùa hè, người ta thích ăn mướp đắng thực ra không phải vì vị đắng của nó mà vì mướp đắng có chức năng thanh nhiệt, khử hỏa. Để giảm vị đắng, có một cách, đó là cho mướp đắng vào lớp giữ tươi của tủ lạnh một thời gian, vị đắng sẽ nhạt đi rất nhiều.

6. Giảm hơi cay

Vị cay mà chúng ta đang nói đến là hành, hẹ và tỏi. Khi ta cắt hành, luôn bị chảy nước mắt. Nếu muốn hành tây không còn “uy lực”, bạn nên cho hành tây vào tủ lạnh và đông lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi lấy ra và thái mỏng, để hành không bị hơi cay vào mắt.

tu lanh3

7. Giữ sống cá trong tủ lạnh

Bạn có thể giữ cá trong tủ lạnh? Đúng vậy, thực sự có thể giữ cá trong tủ lạnh. Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi bạn có thể cho vào hộp giữ tươi của tủ lạnh - tất nhiên là phải có nước thì cá mới sống được nhiều ngày. Đợi đến khi bạn muốn ăn rồi mới lấy ra nấu, nó hoàn toàn tươi ngon.

8. Quần áo được ủi phẳng phiu

Rất nhiều quần áo bị siêu nhăn sau khi giặt và rất khó để ủi. Bạn có thể cho quần áo vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra ủi.

9. Diệt mọt sách

Nhiều người có một bộ sưu tập sách trong nhà của họ. Tuy nhiên, lâu ngày phát sinh sâu bướm. Lúc này, bạn có thể bọc sách vào túi màng ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, sâu đục thân sẽ chết cóng.

10. Khôi phục độ cứng của xà phòng

Khi xà phòng tiếp xúc với nước, nó sẽ trở nên mềm, giống như hồ, khó coi và bất tiện khi sử dụng. Không sao cả, bạn có thể cho vào tủ lạnh hơn 30 phút là xà phòng sẽ trở nên cứng ngay lập tức.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc