Để bộ phát wifi nhà bạn ổn định, tốt nhất không nên đặt cạnh 3 thứ này

16:14, Chủ nhật 18/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu tín hiệu bị chặn và yếu đi khi bộ phát wifi đang truyền tín hiệu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng, vì vậy thông thường chúng ta nên chú ý tốt nhất là không nên đặt những thứ như thế này cạnh router.

Trước hết chúng ta hãy hiểu nguyên lý hoạt động của bộ định tuyến (bộ phát wiffi). Khi bộ định tuyến hoạt động, nó sẽ truyền và nhận tín hiệu, tín hiệu này cũng là sóng điện từ.

Sau đó, khi chúng ta kết nối không dây, điện thoại di động cũng cần nhận tín hiệu không dây để tốc độ mạng của điện thoại di động được mượt mà.

Nhưng, khi bạn đang xem điện thoại ở nhà, chơi game hay xem phim, đang chơi mạnh thì đột nhiên bị mất kết nối mạng, rớt đường truyền, tín hiệu không tốt và bị đơ. Nếu điều này xảy ra, có thể có thứ gì đó đang chặn tín hiệu của bộ phát wifi trong gia đình.

1. Vật kim loại lớn

Vật kim loại nói chung đều dẫn điện, vật càng lớn thì càng dễ chặn đường truyền tín hiệu. Chẳng hạn như khi chúng ta đi thang máy hoặc trong thang máy, cửa thang máy bị đóng, tín hiệu điện thoại di động sẽ trở nên rất yếu hoặc hoàn toàn không có tín hiệu.

vat kim loai lon

Do đó, thông thường, không nên đặt các vật bằng kim loại bên cạnh bộ phát wifi trong nhà trong một thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu không dây và làm suy yếu tín hiệu.

2. Các thiết bị điện

Điều thứ hai nên tránh đặt gần bộ phát wifi là một số thiết bị điện thường được sử dụng trong nhà, chẳng hạn như tivi, máy tính, lò nướng, lò vi sóng, ấm đun nước điện và các thiết bị điện khác.

Mặc dù điều này sẽ tiết kiệm nguồn cấp điện nhưng việc đặt lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu của bộ phát wifi.

Chúng ta đều biết rằng nhiều thiết bị điện trong nhà khi đang hoạt động sẽ tạo ra sóng điện từ, nếu chúng ta đặt bộ phát wifi bên cạnh các thiết bị điện sẽ dễ gây nhiễu tín hiệu của bộ phát wifi và ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu không dây khi các thiết bị điện đang chạy. Sau một thời gian dài, tốc độ mạng có xu hướng trở nên chậm và bị treo.

3. Một số sản phẩm thủy tinh có mật độ cao

Khi trang trí phòng khách, một số người thường dùng chai thủy tinh để trồng hoa, hoặc dùng bể kính để nuôi cá, mật độ thủy tinh trong những sản phẩm này tương đối cao, những bể này cũng tương đối lớn. Nếu đặt cạnh bộ phát wifi lâu ngày sẽ dễ ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu.

thuy tinh

Ngoài việc bị chặn bởi những thứ trên, thực tế tín hiệu kém của bộ phát wifi có thể do các nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất là do bộ phát wifi ở nhà bật lâu chưa tắt. Bật lâu mà máy chạy nóng không chỉ ảnh hưởng đến linh kiện bên trong mà còn dễ gây ra một số vấn đề dữ liệu bên trong. Vì vậy, nếu tín hiệu mạng ở nhà không tốt, bạn hãy tắt nguồn bộ phát wifi, để nó nghỉ một lúc, nửa tiếng sau bật lại để tốc độ mạng ổn định và được cải thiện đáng kể.
  • Nguyên nhân thứ hai là do đường truyền dữ liệu mạng bị tắc, nếu điều này xảy ra, bạn hãy liên hệ với nhà mạng, thông thường chúng ta chỉ cần khởi động lại hộp dữ liệu mạng của toàn bộ tòa nhà để khôi phục tín hiệu mạng.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc