Cải thiện tiêu hóa
Sự hiện diện của papain và chymopapain cùng với các enzyme và phytonutrient khác trong đu đủ sống có tác dụng cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, hỗn hợp này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Lợi sữa
Trái đu đủ sống có một hợp chất làm cho nó trở thành một galactagogue - một hợp chất giúp cải thiện việc tiết sữa ở những bà mẹ mới sinh con. Đây là lý do tại sao nó được sử dụng như một phương pháp y học thay thế truyền thống để hỗ trợ phụ nữ vừa được làm mẹ.
Ngăn ngừa thiếu hụt vitamin
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san The British Journal of Nutrition, đu đủ sống được phát hiện có lượng carotenoid lớn nhất so với cà chua và cà rốt.
Ngoài ra, các carotenoid hiện diện trong đu đủ sống cũng được phát hiện dễ dàng sử dụng hơn trong cơ thể con người so với carotenoid được tìm thấy trong các loại trái cây khác.
Giúp giảm viêm
Quả đu đủ có chymopapin và papain, hai loại men “kỳ diệu” để tiêu hóa protein, và cũng rất giàu vitamin A, C và caroten. Tất cả những thành phần này đều có công dụng bảo vệ chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp, cũng như làm giảm viêm. Đây là một trong những lý do chính đáng nhất để đu đủ có mặt trong bữa ăn hàng ngày.
Tốt cho mắt
Như đã nói ở trên, đu đủ giàu vitamin A và beta caroten, rất tốt để bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa và thậm chí còn cải thiện thị lực. Bạn có thể uống nước ép đu đủ hoặc thêm vài miếng đu đủ vào sinh tố hay món sa lát trái cây.
Giúp chống ung thư
Một trong số những enzym của quả đu đủ là papain đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư, bao gồm khó nuốt và loét miệng sau hóa trị liệu. Ăn đu đủ cũng cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống ung thư.