Mì ăn liền là một món ăn quen thuộc với chúng ta, nhưng ăn thế nào là đúng cách và ngon nhất. Hãy cùng xem chuyên gia dinh dưỡng nói gì nhé!
Mì ăn liền có 3 khuyết điểm chủ yếu như sau: hàm lượng dầu (chủ yếu là dầu cọ khá cao; hàm lượng muối cao), ít chất xơ. Ưu điểm của mì là: thuận tiện, nhanh gọn, có thể sử dụng ngay; giàu carbohydrate và cung cấp đủ năng lượng.Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những cách sau đây có thể đem lại cho bạn một món mì ăn liền ngon hơn và dinh dưỡng hơn.
Không uống nước mì
Nước nêm mì cũng là một trong những điểm thu hút của mì gói bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Để tránh bản thân cảm thấy tiếc nuối "không nỡ ra tay" bạn có thể đổ bớt 1/2 lượng nước trong mì ra, chỉ còn lại một lượng nước ít vừa đủ để bạn có thể "nếm vị" mà thôi.
Ăn mỳ luôn có thêm rau xanh, thịt
Nếu trong mỗi bát mỳ bạn bổ sung thêm nhiều rau xanh sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo thừa.
Bạn có thể cho thêm những loại rau như cải ngọt, xúp lơ, cải xanh, giá đỗ... vào mỳ tôm sẽ khiến bát mỳ quyến rũ hơn, ngon miệng hơn lại làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà vắt mỳ gây ra.
Bạn cũng nên bổ sung thêm từ 25-30 gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...
Nên vứt bỏ gói gia vị
Những gói mỳ ăn liền thường được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ gây béo dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.
Vì thế, bạn nên phải vứt bỏ gói dầu gia vị thường có trong mỳ ăn liền để hạn chế ăn những chất dầu mỡ, phụ gia có hại sức khỏe.