Bắc Giang có thí sinh mắc Covid-19: Dừng khẩn cấp điểm thi tốt nghiệp

( PHUNUTODAY ) - Điểm thi ở trường THPT Lạng Giang số 3 (Bắc Giang) phải dừng thi tốt nghiệp THPT, chuyển sang thi đợt 2 vì có thí sinh mắc Covid-19.

Sáng 7/7, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định không tổ chức điểm thi tại trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 và 8/7 do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này sẽ tham gia thi vào đợt 2 năm 2021 (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Nguyên nhân do chiều 6/7, thí sinh L.T.K.T, sinh năm 2003 ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên là học sinh Trường THPT Lạng Giang số 3 có đến trường này làm thủ tục dự thi. Sau đó, thí sinh này có đến trạm y tế xã để xét nghiệm test nhanh Covid- 19 theo thông báo của nhà trường và xã Liên Chung. Kết quả, em T dương tính với Covid-19. 

bac_giang0990

L.T.K.T là con gái của F1 N.T.N (SN 1983, đang cách ly tại trường mầm non Cao Xá, huyện Tân Yên) là công nhân công ty may GWT, ở Phúc Thượng, Song Mai, TP. Bắc Giang, nơi có 2 ca F0 phát hiện ngày 5/7.

Do đó, để bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 năm 2021. Được biết, điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh.

Riêng các trường hợp F1 liên quan đến thí sinh F0 L.T.K.T đã được thông báo và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp khác được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Tương tự, sáng cùng ngày, tỉnh Phú Yên cũng tạm dừng 2 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn do phát hiện nhiều thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19. Các em sẽ được chuyển sang thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link