Đã gọi là “phái đẹp” thì chắc hẳn nàng nào cũng muốn có một diện mạo xinh xắn khi ra ngoài. Tuy nhiên, mong muốn lại quá xa vời khi những nốt mụn li ti lại xuất hiện khắp trên mặt hay bất cứ vùng nào khác trên cơ thể khiến không ít chị em cảm thấy mất tự tin.
Mặc dù rất muốn “tống khứ” chúng đi nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để tìm đến spa để điều trị vì vô cùng tốn kém. Khi đó, những liệu pháp tự nhiên đích thị là giải pháp không thể tuyệt vời hơn cho các nàng.
1. Dầu tràm
Không chỉ là một loại tinh dầu có khả năng kháng vi khuẩn, chống oxy và chống nấm…dầu tràm còn có thể điều trị hàng loạt các bệnh về da. Nhất với mụn thịt, dầu tràm có tác dụng làm khô từ trong ra ngoài mà không gây đau đớn. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu lên một miếng bông gòn, nhẹ nhàng xoa lên chỗ mụn theo hình tròn. Và thực hiện kiên trì như thế 2 lần mỗi ngày cho tới khi mụn hoàn toàn biến mất.
2. Giấm táo
Nếu nhiều người vẫn nghĩ giấm táo thường được dùng trong các trường hợp đau răng, gàu, dị ứng hay ngộ độc. Tuy nhiên, trong công cuộc làm đẹp, giấm táo lại có tính sát trùng chống lại các vi khuẩn gây ngứa da và loại bỏ dần mụn thịt. Để thực hiện, bước đầu bạn nên làm sạch khu vực bị mụn, sau đó nhẹ nhàng bôi một chút giấm lên rồi chờ cho tới khi khô là được. Lưu ý, khi mới bôi sẽ xuất hiện cảm giác châm chích nhẹ trên da nhưng bạn đừng quá lo bởi đây chỉ là phản ứng bình thường.
3. Dầu kinh giới
Kinh giới vốn là loại thảo mộc có mùi thơm mạnh và khả năng kháng khuẩn, chống viêm tương đối tốt. Nhất là khi dùng nó để điều trị mụn thịt, bạn chỉ cần mất khoảng từ 2-4 tuần để xóa sạch. Lời khuyên tốt nhất cho bạn nên trộn tinh dầu kinh giới và dầu dừa theo tỉ lệ 1:2 rồi bôi lên vùng mụn mỗi ngày 3 lần sẽ rút ngắn được quãng thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng dầu kinh giới sẽ khiến phần mụn chuyển dần sang màu đen trước khi rụng xuống, vì vậy cần tránh những vùng nhạy cảm như da quanh mắt.
4. Dầu thầu dầu
Nếu ai muốn xóa bỏ thứ mụn thịt đáng ghét này thì hãy tham khảo công thức trộn tinh dầu thầu dầu cùng bột nở (soda bicarbonate) thành một hỗn hợp dạng nhão rồi thoa trực tiếp lên chỗ mụn thịt 2 lần mỗi ngày.
5. Nước cốt chanh
Theo nghiên cứu, trong nước cốt chanh chứa axit citric, có khả năng phân hủy các tế bào trong mụn thịt. Ngoài ra, tính sát trùng mạnh của nó sẽ phòng ngừa được việc vi khuẩn một lần nữa phát sinh. Cách làm vô cùng đơn giản như sau: bạn lấy một ít nước cốt chanh tươi bôi lên những nơi có mụn và đợi chúng khô đi. Thực hiện lặp đi lặp lại trong khoảng 3 lần mỗi ngày, làn da mịn màng sẽ sớm ngày quay trở lại.