Bàn chải cũ đừng vội ném bỏ: Buộc 2 đầu lại theo cách này mà dùng, quá tiện lợi

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết, mọi người đều có thói quen vứt ngay những chiếc bàn chải cũ vào sọt rác vì nghĩ để lại chỉ thêm chật nhà, trong khi giá trị của nó cũng không cao. Nhưng bạn chỉ cần buộc chúng lại với nhau là có thể tận dụng nhiều công dụng quý giá.

 Buộc 2 bàn chải lại với nhau

Khe hở giữa vòi nước thường rất khó để làm sạch. Tuy nhiên, bằng việc tận dụng những chiếc bàn chải cũ, bạn sẽ dễ dàng lấy đi vết bẩn dù "cứng đầu" đến đâu đi chăng nữa.

buoc-ban-chai

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

- Trước tiên, hãy lấy 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ rồi sau đó dùng dây chun buộc chúng lại vào nhau.

- Nhúng vào nước sạch rồi mở phần bàn chải ra rồi chải vòi nước.

Bằng cách này, bàn chải có thể dễ dàng đi sâu vào khe hở trên vòi nước và thực hiện nhiệm vụ làm sạch của mình.

Tách các loại hạt vỏ cứng như: hạt dẻ cười, đậu phộng,...

Nếu muốn quá trình tách các loại hạt vỏ cứng nhanh hơn và không đau tay thì các bạn có thể sử dụng cách này xem sao nhé!

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

- Tuốt hết lông ở phần đầu của chiếc bàn chải cũ ra, sau đó dùng dây chun buộc 2 bàn chải đánh răng đối mặt với nhau rồi kẹp 1 mảnh giấy gấp 4 vào giữa.

Làm sạch bàn phím

Bàn phím máy tính chính là nơi rất dễ bám bụi, nhưng lại siêu khó vệ sinh. Vậy thì bạn chỉ cần lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ rồi chải lên bàn phím là lớp bụi sẽ được loại bỏ dễ dàng và nhanh chóng.

Sau đó đừng quên dùng 1 miếng giấy hoặc khăn mỏng đã thấm nước hoặc nước muối sinh lý lau lại thật sạch nhé.

Làm sạch lược

Lược chải đầu cũng chính là vật rất dễ bị bám bẩn, nhất là sau 1 khoảng thời gian sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy 1 lớp bẩn màu đen bám đầy trên phần răng lược và rất khó để làm sạch.

Nếu vậy, hãy thử tham khảo cách này nhé:

- Dùng bàn chải đánh răng cũ, nhúng một ít nước với chất tẩy rửa, chải dọc theo chiều của lược, các vết bẩn sẽ được loại bỏ.

Làm sạch xích xe đạp

Vì xích xe đạp thường dính hỗn hợp dầu máy và đất cát nên khiến xe thêm nặng, tệ hơn là làm giảm tuổi thọ của xích xe. Nếu bạn đang cần làm sạch xích xe đạp thì đừng quên áp dụng cách này nhé:

- Gắn chặt 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ lại với nhau bằng băng keo, sao cho 2 mặt của bàn chải hướng vào nhau.

- Sau đó đặt xích xe đạp vào giữa hai mặt của bàn chải rồi xoay bàn đạp. Như vậy là bạn đã làm sạch xích xe rồi đó.

Tuy nhiên, sau khi làm sạch xích xe đạp thì đừng quên tra dầu để bôi trơn, giúp vận hành êm ái hơn nhé!

Làm sạch cốc

Trước tiên, bạn hãy đốt mặt sau của đầu bàn chải đánh răng cũ, uốn cong bàn chải ra phía sau một góc 90 độ. Với cách này bạn có thể biến bàn chải đánh răng cũ thành vật để cọ rửa những chiếc cốc sâu lòng, chai lọ rồi.

buoc-ban-chai1

Tẩy rửa bồn cầu

Bồn cầu có những vị trí nhỏ hẹp rất khó để vệ sinh nếu dùng dụng cụ vệ sinh thông thường. Bạn chỉ cần hơ mặt trong của cán bàn chải đánh răng cũ trên lửa rồi bẻ cong thành hình chữ L. Thêm nước tẩy rửa bồn cầu vào và bắt đầu chà những ngóc ngách của bồn cầu là được.

Hy vọng, với những cách trên, các chị em sẽ có thêm kinh nghiệm làm sạch những đồ dùng, vật dụng khó làm sạch trong nhà!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link