Nhấn 1 nút này trên điện thoại: Xem Youtube thả ga không bị quảng cáo làm phiền

( PHUNUTODAY ) - Xem youtube bạn thường xuyên bị quảng cáo xuất hiện trên màn hình bạn làm gián đoạn. Lúc này, bạn có thể áp dụng 2 cách cực kỳ đơn giản sau đây để chặn quảng cáo mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng phức tạp nào.

1. Chặn quảng cáo bằng... một dấu chấm

Khi xem YouTube thì các đoạn quảng cáo sẽ hiện ngay trên đầu, hoặc trong khi xem chúng ta phải nhấn vào “Bỏ qua quảng cáo” hoặc “Skip Ad” để xem tiếp, thậm chí không ít quảng cáo buộc người dùng phải xem hết mới tiếp tục được xem video. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần thêm dấu "." vào phần đuôi “.com” vào URL của video đó, ví dụ “youtube.com/xyz” sẽ thành “youtube.com./xyz”.

Empty

Sau đó video sẽ được tải lại và không hiển thị quảng cáo. Việc thêm dấu chấm vào đuôi link dẫn sẽ khiến tên miền thay đổi, dẫn đến không phát đoạn quảng cáo kèm theo. Đối với các trình duyệt cho điện thoại di động hay máy tính bảng bạn phải chuyển sang chế độ trang web dùng cho máy tính (Request Desktop Site) sau đó mới áp dụng mẹo này. Tuyệt chiêu này còn áp dụng được với các trang tin có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí để xem đầy đủ nội dung.

2. Chặn quảng cáo bằng cài đặt YouTube

Nhấn vào ảnh đại diện tài khoản YouTube rồi chọn phần “Cài đặt” trong danh sách hiển thị. Tiếp đó bạn chọn vào “Phát lại và hiệu suất”. Nhìn sang bên phải bạn bỏ dấu tích tại ô “Hiển thị chú thích và thông báo trong video”. Cuối cùng nhấn nút “Lưu” ở bên dưới là hoàn thành.

3. Chặn quảng cáo Youtube bằng Youtube Premium

Với tài khoản Youtube Premium thì người dùng sẽ được xem video không bị làm phiền bất kỳ kiểu quảng cáo nào. Ngoài ra khi bạn đăng ký Youtube Premium cũng được sử dụng rất nhiều tính năng của phiên bản trả phí này. Người dùng có thể đăng ký dùng thử Youtube Premium và sau đó sẽ tính phí qua phương thức thanh toán mà bạn đã đăng ký trước đó.

Empty

Để tham khảo cách đăng ký phiên bản Youtube Premium, chúng ta theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

Trên đây là cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại, máy tính đơn giản và hiệu quả.