Bạn có biết đi bộ theo đúng cách này sẽ giảm hết toàn bộ mỡ thừa sau đúng 1 tuần dù nhiều bao nhiêu

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết đi bộ theo đúng cách này sẽ giảm hết toàn bộ mỡ thừa sau đúng 1 tuần dù nhiều bao nhiêu - mà không cần ăn kiêng hay thể dục vất vả.

giam-can

 

Đi bộ là giải pháp thông minh

Đi bộ thực sự làm giảm nguy cơ cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và bệnh tim mạch tương tự như chạy bộ, bất chấp sự khác biệt về cường độ. Để giảm 1 kg trong một tuần, bạn nên cố gắng đốt cháy khoảng 500 calo một ngày.

Bạn có thể làm điều này bằng tăng cường đi bộ một giờ mỗi ngày. Hoặc, nếu không có khối giờ liên tục để tập luyện và không muốn ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn, chỉ cần đảm bảo dành ít nhất một giờ đi bộ trong suốt ngày. Bạn sẽ bị sốc vì bao nhiêu thời gian bạn dành đi bộ trên một cơ sở hàng ngày.

Vì đi bộ không đòi hỏi nhiều năng lượng như chạy nên cũng sẽ cởi mở hơn với các bài tập khác và không gây áp lực lên trọng lượng sau 30 phút đi bộ. Không cần lãng phí năng lượng mà chỉ cần làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Trong khi rõ ràng là cả hai phương pháp đều có lợi cho sức khỏe tổng, nó chỉ đơn giản là vấn đề lựa chọn phương pháp tập thể dục bạn muốn. Tuy nhiên, nếu chọn chạy bộ, phải cẩn thận không để đốt cháy chính mình hoặc quá gắng sức. Bạn có thể sẽ gây nhiều thiệt hại cho cơ thể hơn là có lợi.

Mặt khác, đi bộ là một cách tuyệt vời để kiểm soát khi hướng tới mục tiêu giảm cân và khỏe mạnh. Trong khi thời gian để thay quần áo tập thể dục và nhấn theo dõi thời gian chạy chắc chắn là một quá trình tốn nhiều thời gian lằng nhằng, bạn có thể phù hợp cuộc sống với thời gian đi bộ vào lịch trình hàng ngày mà vẫn đảm bảo mục tiêu.

Đi bộ 15.000 bước mỗi ngày

Đi bộ 15.000 bước có vẻ khó khăn lúc đầu, nhưng một khi bạn tạo được thói quen này, nó sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao. Tăng cường đi bộ thậm chí còn không gây căng cơ, đau nhức hay làm bạn bị tổn thương trên đôi chân.

giam-can1

 

Đi bộ 20 phút, 3 lần/ngày

Bạn chỉ cần đi bộ khoảng 15-20 phút mỗi lần, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn so với những người đi bộ 45 phút ở thời điểm bất kỳ trong ngày. 

Đi bộ lên dốc

Khi đi bộ lên dốc hoặc leo cầu thang, bạn sẽ cảm thấy nhịp tim tăng, kiệt sức nhanh hơn. Điều này là do cơ thể xây dựng nhiều cơ bắp, tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Các chuyên gia thể dục đề nghị khi đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng, bạn nên nghiêng người về phía trước, giảm tốc độ để tránh gây áp lực không cần thiết lên các cơ.

Uống trà xanh trước khi đi bộ

Trà xanh có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

Thay đổi tốc độ thường xuyên

Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ với nhiều tốc độ khác nhau có thể tăng lượng calo đốt cháy tới 20%.