Ban công có 4 vật này: Gia chủ ngày càng khánh kiệt, tiền của đội nón ra đi

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, để những vật này ở ban công sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia chủ.

Ban công là nơi cao, hứng ánh sáng mặt trời, đón không khí từ bên ngoài vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, đây cũng là nơi đón những nguồn năng lượng tích cực, mang dương khí đến cho căn nhà.

Để giữ cho ban công không phạm lỗi phong thủy, gia chủ nên tránh đặt 4 món đồ ở khu vực này. Nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia đình.

Cây xanh quá cao

4-vat-khong-de-o-ban-cong-01

Nhiều gia đình thường tận dụng khoảng không ở ban công để trồng cây xanh, giúp căn nhà thêm tươi mát, có sức sống, thanh lọc không khí.

Theo phong thủy, đặt những chậu cây quá cao ngoài ban công sẽ làm ảnh hưởng đến gia vận. Cây xanh quá cao có thể cản nắng, cản gió và cản các luồng khí vào nhà, trong đó có cả nguồn khí tốt.

Gia chủ chỉ nên đặt những loại cây nhỏ, hoa nhỏ để trang trí cho không gian ban công. Khi trồng cây, nên chú ý việc chăm sóc. Cây xanh tốt nghĩa là dương khí vượng. Cây khô héo được coi là điềm gở.

Chuông gió

4-vat-khong-de-o-ban-cong-02

Nhiều chị em thích treo chuông gió ở ngoài ban công. Nó vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo ra âm thanh nghe vui tai. Tuy nhiên, người xưa thường dùng chuông gió trong các hình thức cúng tế và nó được coi là vật tâm linh.

Trong khi đó, theo phong thủy, chuông gió chịu tác động của gió nên phát ra tiếng động. Nó mang theo không khí lưu động và làm ảnh hưởng đến từ trường, giúp hóa giải sát khí. Nếu treo chuông gió ở ban công, nó có thể bị sát khí từ bên ngoài gây động. Việc này làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Ngoài ra, tiếng kêu của chuông gió có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình vào ban đêm.

Tủ giày

4-vat-khong-de-o-ban-cong-03

Một số gia đình tận dụng không gian ban công để kê tủ giày. Tuy nhiên, việc này là cấm kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, sau quá trình sử dụng, giày dép sẽ hấp thụ các yếu tố ngũ hành từ bên ngoài. Nó mang theo cả nguồn năng lượng xấu vào nhà. Nếu bày giày ở ban công, nó sẽ làm ô nhiễm không khí ở khu vực này.

Mặt khác, các chất bẩn, bùn đất, mùi khó chịu từ giày dép sẽ làm ảnh hưởng đến việc đón dương khí ở khu vực ban công.

Dụng cụ nhà bếp

Một số gia đình do diện tích hẹp nên tận dụng không gian ban công để chất độ đạc hoặc để làm bếp nấu. Tuy nhiên, theo phong thủy, bày dụng cụ nhà bếp ở ban công là một điều cấm kỵ.

Nó được cho là phá vỡ sự hài hòa, cân bằng của phong thủy, làm tài vận chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến sự phát triển hài hòa của gia đình.

Nhà bếp là nơi đại diện cho tài lộc mà của cải, tài sản của gia đình không nên để "lộ thiên" cho người ngoài nhòm ngó. Để giữ của trong nhà, căn bếp không nên để người khác dễ nhìn thấy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.