Bánh chưng Tết bị mốc, cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Thời tiết Tết nóng, bánh chưng hay bị mốc, vậy tôi có nên cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại không?
Thời tiết Tết nóng, bánh chưng hay bị mốc, vậy tôi có nên cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại không?
Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn. Nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy.
Trong kháng chiến chống quân Minh, bà Nguyễn Thị Bành luôn sát cánh cùng chồng là tướng quân Nguyễn Chích, lập nên nhiều chiến công với đội quân bồ câu nổi tiếng.
Dưới đây là 3 cách chế biến bánh chưng thừa sau Tết giúp gia đình bạn đổi món, không lo ế bánh chưng nhé!
Việc cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội.
Xếp bánh trên bàn, dùng một lớp giấy báo bọc bên ngoài từng chiếc bánh giúp bánh để được lâu và không bị mốc.
Đón nhiều cái Tết nhưng không phải ai cũng biết bảo quản bánh chưng, bánh tét đúng cách.
Với cách làm món cá vược hấp bia, bạn sẽ có thêm một món ăn giúp giải ngán “bánh chưng, giò chả”… ngày Tết.
Trong mâm cúng hóa vàng, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị đủ các món ăn truyền thống gắn với ngày Tết như bánh chưng, canh măng, thịt gà, giò chả…
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản bánh chưng, bánh tét được lâu mà vẫn giữ vị thơm ngon như mới làm.
Với công thức rán bánh chứng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn tan, ăn hoài không lo ngán.
Dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn xôi và bánh chưng.
Luộc bánh chưng mấy tiếng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.
Với cách làm bánh chưng này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức mà vẫn có những chiếc bánh chưng xanh tự nhiên, thơm ngon mà chẳng lo lại gạo.