Cách bảo quản tôm với bia
Bước 1
Tôm sau khi mua về, các bạn cắt đầu và lột vỏ (phần đầu và vỏ các bạn có thể để ngăn đá khi cần thiết thì sử dụng).
Bước 2
Các bạn lấy phần chỉ đen ở lưng tôm ra.
Bước 3
Kế tiếp, các bạn cho tôm vào thau sau đó cho bia vào để rửa sạch tôm.
Bước 4
Sau khi đã rửa sạch tôm bằng bia, các bạn dùng khăn hoặc vải để thấm sạch nước dính trên tôm.
Bước 5
Cuối cùng, bạn cho tôm vào hộp và cho vào ngăn đông để bảo quản.
Lưu ý: Bạn không nên rửa tôm bằng nước vì có thể khiến tôm nhiễm khuẩn và không còn tươi ngon. Với cách này, các bạn sẽ bảo quản tôm trong khoảng từ 1 - 2 tuần.
Một số cách bảo quản tôm khác
Bảo quản tôm cùng muối
Muối là một gia vị rất quen thuộc với chúng ta. Cách bảo quản tôm bằng muối cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho tôm đã rửa sạch vào hộp rồi cho muối vào, đậy nắp lại lắc đều rồi cho vào ngăn đá bảo quản. Với cách này, có thể bảo quản được khoảng 2 tuần và vẫn giữ được màu sắc, hương vị của tôm
Bảo quản tôm với đá lạnh
Nguyên liệu
Tôm
1 viên đá lạnh
Dụng cụ: Hộp đựng thực phẩm
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên làm sạch tôm rồi cho tôm vào hộp nhựa có nắp.
Bước 2
Cho 1 viên đá lạnh vào trong hộp, đậy nắp.
Bước 3
Đặt hộp vào ngăn đông tủ lạnh.
Cách này giúp tôm bảo quản trong thời gian lâu hơn, có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Tuy nhiên cũng mất nhiều thời gian để rã đông hơn. Khi bạn chế biến cần thực hiện những phương pháp xào, nấu, luộc để bỏ đi sinh vật có hại trong tôm.
Cấp đông với nước
Trước khi cho tôm vào bảo quản, mọi người cần rửa sạch tôm và chia tôm thành từng phần nhỏ, đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy tôm ra để chế biến.
Tiếp đó cho tôm vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước vào, đóng nắp lại sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản theo cách này, tôm sẽ dần được cấp đông, tránh tình trạng tôm bị đông bất ngờ khiến tôm bị đen và không còn tươi ngon khi cấp đông lâu. Cách làm này sẽ kéo dài độ tươi ngon của tôm lên đến vài tháng và cũng không sợ tủ lạnh có mùi tanh.
Bảo quản nõn tôm
Cách bảo quản nõn tôm rất đơn giản. Trước tiên cần rửa sạch và bỏ đi phần đầu, phần vỏ của tôm. Tiếp đó xả nước lại một lần nữa để làm sạch nõn tôm rồi cho vào rổ và để ráo nước.
Cuối cùng chỉ cần cho nõn tôm vào giấy bạc, bọc kín và để vào ngăn đá để bảo quản. Nõn tôm bảo quản theo cách này sẽ để được khoảng 1 tháng.