Bật mí 9 loại nước có tác dụng giảm cân một cách thần kỳ, giúp bạn có eo thon dáng đẹp

( PHUNUTODAY ) - Hạng một chính là loại nước chỉ 0 đồng, nhà nào cũng có mà rất ít khi được tận dụng đấy nhé.

1. Nước lọc

Chắc hẳn chúng ta đã biết đến nước lọc là thức uống quen thuộc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó cũng có tác dụng giảm cân ít ai biết đến. Một số công dụng hỗ trợ giảm cân mang nước lọc mang đến đó là giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tiêu hao calories và còn giúp ức chế cảm giác thèm ăn. Thực tế, nhiều người thường nhầm cảm giác khát nước là đói bụng. Chính vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy thèm ăn một món snack nào đó, hãy thử uống một cốc nước xem, không chừng bạn sẽ thấy lưng lửng bụng và chẳng muốn ăn gì nữa.

2. Trà xanh

Trà xanh có thể hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, đó là nhờ vào caffeine và chất chống oxy hóa. Caffeine có khả năng tăng cường tiêu thụ calories, đồng thời giúp bạn tập thể dục hiệu quả hơn. Chất chống oxy hóa EGCG sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, nhờ đó mà chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy dễ dàng hơn.

Empty

3. Nước chanh

Nếu uống nước lọc mà lo hương vị nhạt thếch của nước lọc, bạn hoàn toàn có thể thhêm chanh để tăng thêm hương vị, giúp chúng ta uống nước nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước chanh còn chứa vitamin C rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

4. Trà gừng

Uống trà gừng không chỉ giảm thiểu những cholesterol xấu, mà còn giúp bạn cảm thấy có chút no bụng, từ đó bạn sẽ ăn ít đi và kiểm soát cân nặng được tốt hơn.

Empty

5. Trà đen

Trà đen chứa caffeine nên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra còn có điểm đặc biệt và thức uống này chứa nhiều polyphenol. Hợp chất này có khả năng giảm lượng calories cơ thể hấp thụ, tăng cường vi khuẩn có lợi.

6. Thức uống protein

Buổi sáng, hãy uống một cốc protein shake. Loại đồ uống giàu protein này còn giúp ích được rất nhiều cho việc tiêu thụ calories. Thức uống protein shake còn tạo cảm giác no lâu, giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn tốt hơn để không còn muốn đụng đến những món snack gây tăng cân. 

7. Sinh tố rau củ

Sinh tố rau củ chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và trong việc giảm cân, lượng chất xơ dồi dào có trong sinh tố rau củ sẽ giúp lấp đầy chiếc bụng trống rỗng, giúp no lâu và kiểm soát cân nặng tốt hơn. 

8. Cà phê

Cà phê có lượng caffeine nhiều hơn có khả năng tăng lượng calories mà cơ thể của bạn đốt cháy được. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng nhất, các loại cà phê được thêm đường, sữa hay kem béo… thậm chí có thể khiến bạn béo lên chứ không phát huy được khả năng hỗ trợ giảm cân vốn có của cà phê.

Empty

9. Nước dừa

Nước dừa bổ sung chất sau khi bạn tập thể dục. Nước dừa nguyên chất chứa ít đường, nhưng lại có những yếu tố rất có lợi giúp bù đắp cho cơ thể sau buổi tập luyện cường độ cao, chẳng hạn như: natri, kali, canxi, magie hay photpho.