Bật mí cách làm món ba chỉ chưng mắm tép siêu ngon khiến chồng con khen tấm tắc

17:00, Thứ bảy 04/08/2018

( PHUNUTODAY ) - ba chỉ chưng mắm tép là món ăn quen thuộc trong các gia đình Việt nhưng chưng thế nào cho ngon và thơm thì không phải mẹ nào cũng biết.

Hãy đổi món cho gia đình vào cuối tuần này bằng món ăn quen thuộc nhưng cách nấu mới lạ này nhé đảm bảo chồng con sẽ khen hét lời với sự đảm đang của mẹ luôn. 

Nguyên liệu

- Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g

- Mắm tép (mắm ruốc): 2 muỗng canh

- Sả cây

- Ớt cay

- Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm

- Dầu ăn

- Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

cach-lam-thit-ba-chi-trung-mam-tep-ngon-mien-che-1-1533350434-376-width500height333

Thực hiện

- Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.

- Ướp vào thịt: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

cach-lam-thit-ba-chi-trung-mam-tep-ngon-mien-che-2-1533350434-363-width500height310

- Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.

cach-lam-thit-ba-chi-trung-mam-tep-ngon-mien-che-3-1533350434-37-width500height300

- Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp, ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Chị em phải thử ngay nhé để xem kết quả bất ngờ mà món ăn này mang lại. Chúc chị em thành công.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thu