Bật mí vài tips giữ lớp trang điểm không bị "bay màu" vào ngày hè nắng nóng

( PHUNUTODAY ) - Lớp trang điểm bị trôi nhanh trong mùa hè không phải là điều kỳ lạ quan trọng là bạn cần nắm các mẹo giữ nó lâu hơn.

Thời tiết nóng bức mùa hè khiến da đổ nhiều dầu hơn, mồ hôi sẽ vô tình làm mờ lớp trang điểm của bạn. Vì vậy đây là những mẹo đơn giản giúp lớp trang điểm của bạn bền màu suốt cả ngày.

1. Dùng kem nền mỏng nhẹ

Dù là mùa nào bạn cũng nên dùng kem nền mỏng nhẹ để không làm bí da. Khi dầu và mồ hôi tiết ra, chúng sẽ hòa vào lớp kem nền nặng nề nên bạn cần dùng CC Cream hoặc BB Cushion nếu da không có nhiều khuyết điểm. Trong trường hợp không có kem nền mỏng nhẹ, bạn có thể thêm 1-2 giọt dưỡng ẩm như vậy nhìn lớp trang điểm cũng tự nhiên hơn.

trangdiem

2. Phấn phủ dạng bột

Phấn phủ dạng bột có mật độ bám trên da thưa hơn, đặc biệt các hạt thường có kích thước rất bé nên cũng hạn chế tình trạng cakey, mốc mặt. Một ưu điểm của phấn phủ dạng bột nữa là tác dụng bắt sáng cũng tốt hơn so với phấn phủ dạng nén.

3. Dùng kem lót

Ưu điểm của kem lót là giữ cho lớp trang điểm được bền màu, lâu trôi. Hiện nay, trên thị trường có hai loại chính: makeup base và primer. Kem lót makeup base giúp da chống lại các tác động từ bên ngoài còn loại primer có nhiều loại màu sắc, mỗi màu sắc đều có tác dụng khác nhau. Bạn chỉ cần chọn đúng màu kem phù hợp sẽ giúp cho làn da của bạn tươi tắn, bóng mịn hơn. 

trangdiem2

4. Xịt khóa lớp trang điểm

Xịt khoá make up có tác dụng khóa lớp nền, hạn chế hiện tượng nhòe, phai, nó cũng giúp lớp trang điểm hòa vào nhau, tạo vẻ ngoài tự nhiên. Xịt khóa lớp trang điểm cũng dành cho nhiều ngôi sao khi tham gia các sự kiện ngoài trời. Tuy nhiên, xịt khóa thường chứa thành phần polymer và cồn nên có thể gây khô da bạn cần phải chú ý dưỡng ẩm sau đó nữa nhé.

5. Dùng mút trang điểm

Trước khi sử dụng, bạn nên nhúng miếng mút vào nước, vắt nhẹ cho mút về trạng thái ẩm rồi apply sản phẩm. Việc này sẽ không hấp thụ mỹ phẩm dư thừa và giúp lớp nền mỏng hơn, tệp vào màu da.