Bất ngờ với nội dung lá thư bí ẩn của 4 người con gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ

( PHUNUTODAY ) - Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra bức thư của 4 người con viết và gửi cho ông Vũ trong phần hỏi đáp chiều 20/2.

Nội dung bức thư phía bà Thảo đưa cho ông Vũ được cho là của các con có nội dung như sau:

"Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina); Đặng Lê Tây Nguyên (Tini).

Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội (nhờ Hội đồng xét xử gửi đến ba).

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng Trung Nguyên thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa.

Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!"

Theo Infonet, khi luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra bức thư được cho là của người con vừa trở về từ Australia viết cùng 3 người con khác để gửi cho ông Vũ, ông Vũ cho rằng điều này không cần thiết. Ông Vũ từ chối xem lá thư của các con mà luật sư của bà Thảo đưa ra.

Tại phiên tòa, khi đề cập đến các con, ông Vũ khẳng định tình thương của mình và nhấn mạnh sẽ “đặt cho các con một bệ phóng” – được tạo nên bởi 3 yếu tố gồm “tính cách”; “sống có trí lớn” và “có trách nhiệm với xã hội”.

Ông Vũ nói: “Tôi nói với mấy đứa nhỏ khi chúng về đây, không phải 5% hay bao nhiêu phần trăm, bà nội của con hiện nay 70 tuổi rồi, ở đây không có ai muốn tiền bạc hết, ba cũng vậy, chỉ có mẹ của con…(nghẹn giọng). Nói những điều phải (cô) không nghe, để rồi bây giờ dẫn ra đây, đứng trước đây để nói những thứ như vậy, không ai tưởng tượng nổi”.

“Đừng có lôi các con vào trong này, tôi nói bằng cái tâm của tôi, còn chứng cớ mà mẹ mấy đứa nêu ra là chuyện của mẹ chúng, mẹ chúng đủ chuyện để làm chứ không phải chuyện cái thư này không. Tôi nói bằng tấm lòng của tôi – một người cha, mà cô đó cô ấy biết, tôi chưa bao giờ sai với cô cả!” – ông Vũ gay gắt khi nói với bà Thảo.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 21/2, trả lời HĐXX cũng như đại diện VKSND TP.HCM, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, vào nghỉ trưa, con trai đầu của ông Vũ và bà Thảo từ nước ngoài gọi điện về và bày tỏ mong muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc. Bà Thảo cũng cảm thấy mệt mỏi, muốn vụ án được giải quyết sớm và dứt điểm.

Vì vậy bà Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định. Về yêu cầu của ông Vũ đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 bà Thảo khẳng định không đồng ý.