Bếp là nơi đón lộc, giữ chân Thần Tài: Có 5 dấu hiệu này gia chủ quanh năm khốn khó

( PHUNUTODAY ) - Nếu nhà bếp phạm phải những đại kỵ này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, gia chủ quanh năm khốn khó, ốm đau liên miên, cần phải hết sức tránh.

Nhà bếp không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng cửa chính, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là yếu tố có liên quan mật thiết đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Nếu nhà bếp phạm phải những đại kỵ này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, gia chủ quanh năm khốn khó, ốm đau liên miên, cần phải hết sức tránh.

Màu sơn bếp không hợp phong thủy

vi-tri-dat-bep-theo-phong-thuy-1

Nhiều người thích màu sắc trang trí bếp phải độc đáo, rực rỡ mà không chú ý đến yếu tố phong thủy. Trong phong thủy, mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa khác nhau. Sử dụng không đúng màu có thể gây ra họa tương khắc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến sự nghiệp sa sút.

Đối với nhà bếp, những gam màu phù hợp là trắng, nâu, giúp ích cho sức khỏe, mang lại cảm giác hài hòa về thị giác, giúp mọi việc trong gia đình đều hanh thông.

Bếp không thông gió

bep_thoang_06

Việc nấu nướng trong bếp sẽ khiến căn bếp dễ bị hơi nóng, khói dầu làm ảnh hưởng. Bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên cần phải thông gió để làm sạch không khí.

Bếp không thông thoáng sẽ tạo ra cảm giác bí bách, dễ gây bệnh. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế bếp có lối thoát khí, giữ bếp khô ráo, sạch sẽ và ngăn nắp, đẩy lùi vi khuẩn có hại tích tụ trong căn bếp. Khi đó, sức khoẻ các thành viên trong gia đình được cải thiện đáng kể.

Cửa bếp đối diện với cửa chính

Cach-hoa-giai-cua-chinh-nhin-thang-cua-bep-dam-bao-phong-thuy-1

Phong thủy quan niệm rằng bếp không nên đặt quá lộ liễu và cực kỳ kỵ khi đặt bếp đối diện với cửa chính hay ngay cửa chính. Khi đặt bếp nấu như vậy dân gian gọi là “ khai môn kiến táo, tài phú đa hao” còn phong thủy gọi là “ Lộ khẩu táo”. Điều này có nghĩa rằng bếp đặt đối diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ bị mất nhiều tài lộc, gặp phải cảnh thiếu trước hụt sau do tài lộc bị Hỏa khí thiêu đốt hết.

Ngoài ra, nhà bếp được xem là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, không nên sắp xếp nhà bếp theo phong thủy một cách quá lộ liễu. Khiến người khác có thể dễ dàng nhìn thấy sự giàu có của gia đình ngay từ ngoài, dễ gây tai ương. Hơn nữa đặt bếp ở đối diện cửa chính còn khiến gia chủ có xu hướng thích ra ngoài hơn nhiều hơn. Điều này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình do bữa ăn không được trọn vẹn vì không có đủ các thành viên trong gia đình.

Xét về tính thẩm mỹ và khoa học thì bếp đặt ở trước cửa chính hay đối diện cửa chính sẽ khiến cho người đứng bếp không thể quan sát được người ra vào ngôi nhà. Đặc biệt người Việt Nam thường chuộng xu hướng nhà bếp tích hợp phòng ăn. Đặt bếp đối diện cửa chính khiến cho bữa ăn của gia đình trở nên thiếu sự riêng tư.

Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

cach-hoa-giai-bep-dat-doi-dien-nha-ve-sinh-2

Theo phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp và nhà vệ sinh cũng không nên liền nhau. Lý do rất đơn giản, bếp là nơi dùng để nấu thức ăn ngon. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều uế khí. Để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Bếp nấu và bồn rửa đặt quá gần nhau

cach-bo-tri-cac-thiet-bi-trong-nha-bep-mot-cach-hop-li-gon-avt-1200x676

Bếp nấu tượng trưng cho lửa, bồn rửa tượng trưng cho nước. Do đó, đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau sẽ dễ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bồn rửa, tử lạnh và bếp nấu quá gần nhau. Chúng sẽ gây ra xung khắc giữa hai yếu tố nước và lửa, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Một số lưu ý khác về phong thủy nhà bếp

Luôn giữ bếp sạch sẽ, gọn gàng

Nhà bếp là nơi giữ lửa, thể hiện của cải dồi dào của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng. Thùng rác trong bếp nên để ở nơi khuất tầm nhìn.

Vứt bỏ đồ sứt mẻ

Những món đồ sứt mẻ không chỉ làm ảnh hưởng đến người dùng, dễ tích tụ vi khuẩn mà còn mang nghĩa không tốt trong phong thủy. Do đó, gia chủ tốt nhất nên dọn dẹp, loại bỏ những món đồ không còn lành lặn trong bếp.

Thường xuyên nấu ăn

Bếp là nơi mang nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ cho căn nhà. Bếp bị bỏ không đồng nghĩa với việc năng lượng trì trệ, tài lộc sa sút. Vì vậy, gia chủ nên tích cực nấu ăn để giữ cho căn bếp luôn có sinh khí.