Khi check in khách sạn, chỉ cần nói 3 "mật mã" này với lễ tân bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Khi check in khách sạn, hãy nói 3 'mật mã' với lễ tân, chắc chắn sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn thoải mái hơn.

Bạn đi du lịch hay đi công tác, chắc chắn bạn sẽ phải chọn một khách sạn nào đó để có thể ổn định và nghỉ ngơi theo kế hoạch. Nếu không nắm bắt được quy trình check-in, bạn sẽ gặp không ít vấn đề phát sinh, ít nhiều ảnh hưởng tới cảm xúc và lịch trình chuyến đi. Khi check-in khách sạn, hãy nói 3 'mật mã' với lễ tân, chắc chắn sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn thoải mái hơn.

1. Không chọn phòng cuối hành lang

check-n-khach-san-1

Thông thường khi chúng ta nhận phòng khách sạn lễ tân của khách sạn sẽ sắp xếp các phòng từ ngoài vào trong. Bằng cách này, các phòng ở cuối khách sạn về cơ bản rất ít người ở, ít được dọn dẹp. Những căn phòng như vậy sẽ khá lạnh lẽo, đặc biệt có một số vấn đề vệ sinh không sạch sẽ do không được vệ sinh, lau chùi thường xuyên.

Ngoài ra, phòng cuối hàng lanh thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may xảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

2. Không chọn phòng có nhiều góc cạnh, không vuông vức

check-n-khach-san-2

Điều lưu tâm nữa là bạn không nên chọn phòng có nhiều góc cạnh, không vuông vức, bởi các căn phòng này đồ đạc được bố trí không hợp lý, thiết kế chắp vá, điều này vừa ảnh hưởng xấu tới phong thủy cũng như cảm giác của người nghỉ qua đêm.

Dù sao thì chúng ta cũng đã quen với cách bài trí của phòng bình thường, còn những phòng có nhiều góc cạnh, không vuông vức luôn khiến mọi người cảm thấy khó chịu, tốt nhất nên nhắc nhở cô lễ tân về điều này để sự nghỉ ngơi của bạn được trọn vẹn.

3. Không chọn phòng cạnh thang máy

Nguyên nhân chính là do trong thang máy thường xuyên có người ra vào nên sẽ hơi ồn, nhất là vào ban đêm, khi bên ngoài quá ồn ào, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Đặc biệt ở khách sạn thường có nhiều người say xỉn, gây ồn ào và người chịu thiệt đầu tiên chính là vị khách ở phòng cạnh thang máy. Vì vậy khi ở khách sạn tốt nhất không nên để chọn phòng gần thang máy.

check-n-khach-san-3

Một số lưu ý khi ở khách sạn

+ Đề phòng mất đồ

Đối với những bạn yêu thích đăng hình trên các trang mạng xã hội, bạn có thể chụp ở mọi nơi trong phòng nhưng nhớ không bao giờ được chụp số phòng đang ở đưa lên mạng xã hội, kẻ gian biết số phòng của bạn sẽ lẻn vào và ăn cắp đồ. Rất nhiều trường hợp mất cắp đã diễn ra trong các khách sạn từ bình dân đến sang trọng, đắt tiền. Nên nhớ, nhân viên khách sạn, người dọn dẹp có thể vào phòng bạn lúc bạn đi vắng, vì vậy những món đồ có giá trị bạn nên mang theo bên mình. Không bao giờ được để những món đồ quý giá ở lại phòng và đi ra ngoài như điện thoại, laptop, tiền bạc, đồng hồ, hộ chiếu.

+ Đề phòng kẻ gian

Một chú ý khác, đặc biệt là các bạn nữ, không được tự ý mở cửa khi có người gõ cửa phòng, ngay cả khi họ nói “Housekeeping/ Check room/ Security… thì bạn nên nhìn qua lỗ mắt nhỏ trên cửa trước khi mở để xác định danh tính họ. Vì có rất nhiều kẻ xấu giả dạng, hãy đề phòng cho trường hợp xấu nhất. Trước khi đi ngủ, nên để đèn trong nhà tắm,nếu nó làm bạn khó ngủ hãy khép hờ cửa cho có ánh sáng. Đừng tắt hết, vì khi có tình huống gì đó, bạn sẽ xử lý nhanh hơn và cũng dễ dàng cho bạn tìm đến nhà vệ sinh trong cơn ngái ngủ. Bạn cũng nên đóng tất cả cánh cửa sổ lại trước khi ngủ, kẻ gian có thể lẻn vào phòng bạn qua đường cửa sổ.+ Đề phòng cháy nổ.

check-n-khach-san-4

Trước khi vào phòng, bạn nên tìm lối thoát hiểm ở dọc hành lang và xem xem trong phòng có chỗ nào cho bạn dễ thoát thân trong trường hợp xấu nhất. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hay điều gì đó ảnh hưởng đến tính mạng của bạn, nếu bạn biết vị trí thoát hiểm, bạn sẽ dễ dàng bình tĩnh để xử lý tình huống.

+ Đề phòng bồi thường oan

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra sơ qua các vật dụng có sẵn trong phòng, thấy không ổn hay hư gì thì báo ngay cho lễ tân.Vì nếu khi bạn trả phòng, nếu nhân viên phát hiện đồ trong phòng hư hỏng, thì bạn phải đền tiền oan cho món đồ đó ngay cả khi bạn không làm hư nó. Nên nhớ không hút thuốc trong phòng và cẩn thận khi sử dụng các vật dụng dễ vỡ như ly thủy tinh, mặt bàn kính, tường trắng… nhất là trong các khách sạn lớn, bạn sẽ bồi thường rất nhiều tiền.

Ngoài ra để có thể đặt được các khách sạn tốt, ngoài việc kiểm tra kỹ thông tin khách sạn trên mạng, việc chọn các hãng lữ hành để bắt đầu chuyến du lịch cũng là một lựa chọn tốt nhằm đảm bảo chất lượng khách sạn mà mình lưu trú trong chuyến đi.