Bí quyết lựa chọn được miến ngon không gây hại cho sức khỏe: Bà nội trợ thông thái nào cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - Miến là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, với mẹo chọn miến dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại miến ngon thượng hạng.

Chọn theo màu sắc

Các bà nội trợ thông thái khi muốn mua được các loại miến ngon thì hãy nhớ rằng: miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày. Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.

Đóng gói, bao bì cẩn thận

Khi mua miến bạn đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.

Không chọn miến quá trắng

Không chọn miến quá trắng

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe của những người thân trong gia đình

Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Khi mua miến bạn nên lựa chọn những những sản phẩm có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết. Nếu trên bao bì sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Miến ngon có hạn sử dụng cụ thể

Miến ngon có hạn sử dụng cụ thể

Sản phẩm có thương hiệu

Khi mua miến điều an toàn nhất là nên lựa chọn sản phẩm của các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn.

 Ngoài ra, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được lựa chọn và kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm,