Bộ GD&ĐT thông báo chính thức về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022

( PHUNUTODAY ) - Theo đại diện của Bộ GD&ĐT, phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản sẽ được giữ ổn định như năm 2021.

Theo báo CAND, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ sẽ xác định một đợt thi thống nhất trên toàn quốc cho tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trong điều kiện bình thường. Nếu dịch bệnh có diễn biến bất thường, Bộ sẽ xem xét tình hình thực tế và trên cơ sở đề nghị của các địa phương để điều chỉnh thời gian tổ chức thêm đợt thi cho các địa phương chưa hoàn thành tổ chức thi trong đợt chi chung. Thời gian thi này sẽ nằm trong khung thời gian phù hợp với triển khai nhiệm vụ năm học. Theo đại diện của Bộ GD&ĐT, việc này đã được áp dụng cho năm 2021.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

Đề thi vẫn do Bộ GD&ĐT đảm nhiệm như năm trước. Theo đó, Bộ xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi; ban hành đề thi tham khảo; hoàn thiện một bước ngân hàng câu hỏi thi để từ ngân hàng câu hỏi đó sử dụng phần mềm chuyên dụng tổ hợp thành đề thi theo cấu trúc, đáp ứng yêu cầu kỳ thi và cung cấp cho các địa phương sử dụng tổ chức thi.

Ông Thịnh cho biết thêm, về phương thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, nhất là về trách nhiệm của các địa phương với vai trò chủ trì, chịu trách nhiệm toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương mình.

Phương án thi năm 2022 hầu như không có thay đổi đáng kể so với năm 2021. Do đó, nhà trường, giáo viên và học sinh yên tâm khắc phục khó khăn về điều kiện học tập trong dịch bệnh để hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ năm học 2021-2022 và chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy chế, cung cấp đề thi, phầm mềm chấm thi đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng.