Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của 2 nghệ sĩ Việt gặp ồn ào tại Tây Ban Nha

( PHUNUTODAY ) - Thông tin đến việc bảo hộ công dân sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 7/7, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết thông tin cập nhật về hai nghệ sĩ Việt Nam đang bị điều tra ở Tây Ban Nha với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Cụ thể, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha. Đại sứ quán đã khẩn trương bước đầu triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Le-Thi-Thu-Hang

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nhật Hạ

Bà Hằng khẳng định hiện tại đại sứ quán vẫn đang tiếp tục theo dõi sự việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và của Việt Nam. Cũng theo đại sứ quán, các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình thu thập thông tin và chứng cứ nhằm phục vụ điều tra vụ án.

Bà Hằng cho biết, hai công dân trong điều kiện sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định. 

Vừa qua, trao đổi với Zing về sự việc này, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin hai người đàn ông là nghệ sĩ, diễn viên "nổi tiếng ở Việt Nam" vứng vào cáo buộc liên quan đến một cô gái 17 tuổi. Cô gái này nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ. Người thân đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái.

Tới hôm 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã có luật sư và đang tại ngoại, chờ gặp thẩm phán tại Tây Ban Nha.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link