Chuyên gia chỉ ra mẹo chống mồ hôi làm hỏng lớp trang điểm vào mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Các chuyên gia trang điểm hàng đầu sẽ mách bạn những mẹo để chống mồ hôi làm hỏng lớp trang điểm vào mùa hè.

 1. Chất dưỡng ẩm đúng

Chuyên gia trang điểm cho rằng bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm oil free (không chứa chất dầu, không làm nhờn da) vào buổi sáng. Chọn loại phấn nền cũng oil free nốt. Làm cách này, bạn sẽ có làn da mịn màng không tỳ vết. Trước khi đánh phấn phủ, hãy chọn cho mình loại kem nền và phấn nền có ghi chú "oil free" để dùng cho những ngày hè nóng nực.

kem-duong-cap-am-cho-da-mua-he-co-that-su-can-thiet-1-1615515938-6-width640height640

2. Hãy bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da

Bạn hãy thoa kem chống nắng có chỉ số bảo vệ SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày, lót dưới lớp trang điểm. Đừng bao giờ bôi kem chống nắng sau khi đã trang điểm.

Khi muốn bôi lại kem chống nắng trong ngày mà không cần trang điểm lại, có một mẹo nhỏ đó là  cho một ít kem chống nắng lên một miếng bông trang điểm, rồi dùng miếng bông trang điểm đã có sẵn kem chống nắng đó dặm vào hộp phấn rồi nhẹ nhàng dặm lại phấn lên mặt bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phấn trang điểm chống nắng để thay thế khi mà hiệu quả của kem chống nắng chỉ kéo dài vài giờ.

3. Sử dụng loại kem lót trang điểm dạng Primer

Kem lót trang điểm Primer là dạng giúp cho lớp trang điểm bền màu, làm đều kem nền và màu da mặt. Kem lót primer tốt và phù hợp là bí quyết để bảo vệ da và có một làn da đẹp rạng rỡ tỏa sáng vào mùa hè. Vì vậy, hãy đầu tư một loại kem lót primer tốt trước khi trang điểm, nên sử dụng loại có thành phần hyaluronic acid để đánh bay nếp nhăn và làm che mờ khiếm khuyết.

cach-chon-kem-nen-cho-da-1

4. Trang điểm nhẹ nhàng, lớp trang điểm nên mỏng hơn

Để có làn da trắng mịn màng, một bí quyết nữa dành cho trang điểm mùa hè là nên trang điểm nhẹ nhàng hơn, lớp trang điểm mỏng hơn. Kể cả lớp kem lót cũng chỉ nên rất ít để tránh mồ hôi và da dầu vào mùa hè. Và lớp phủ cũng chỉ nên rất mỏng mà thôi. Bằng cách đó, bạn sẽ tỏa sáng một cách thật tự nhiên trong mùa hè.

Chỉ cần dùng kem dưỡng ẩm và kem che khiếm khuyết bôi lên một số vùng da bị nám, sạm là đủ. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ thật xinh đẹp tự nhiên và rạng ngời trong nắng hè.

5. Dùng tông màu bronzer ở một số điểm nhấn

Tông màu vàng đồng (bronzer) được sử dụng để nhấn ở một số vị trí như gò má là một mẹo để giúp đôi mắt bạn sáng hơn, hàm răng trắng hơn trong mùa hè, và làn da của bạn nom hồng hào có sức sống hơn.

Tông bronzer ở những điểm cao nhất trên gương mặt, những nơi mà ánh sáng mặt trời thường phản chiếu vào một cách tự nhiên như trán, gò má, cằm và mũi.