Bố trí phòng ăn đảm bảo nguyên tắc này gia đạo hưng thịnh, tiền tài kéo nhau đến nhà

14:57, Thứ năm 23/02/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, chỉ cần làm tốt một vài lưu ý nhỏ trong bố trí phòng ăn sẽ giúp đem lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Phòng ăn nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

Dù đó là một phòng riêng biệt hay một khu vực nhỏ để sum họp bữa ăn, đặt nơi này ở trung tâm của ngôi nhà là điều nên làm. Trung tâm ở đây có thể được định nghĩa theo các điều kiện sống cụ thể của gia đình, không nhất thiết phải nằm chính giữa nhà. Tùy thuộc vào diện tích và bố cục của không gian, có thể linh hoạt bố trí sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng không gian ăn uống không nên đối diện trực tiếp với cửa trước hoặc cửa sau của nhà. Thông thường, vị trí tốt nhất cho phòng ăn là giữa phòng khách và nhà bếp. Bố cục này không chỉ tiện lợi cho hoạt động của gia đình mà còn có lợi cho phong thủy, giúp gia đình gắn kết, tài lộc hanh thông và nâng cao vận khí của các thành viên.

Cửa sổ phòng ăn nên đảm bảo nguyên tắc “tụ khí”

Nguyên tắc này áp dụng cho bất kỳ phòng ăn nào, với mục đích đảm bảo không gian đạt chuẩn "tụ khí". Bàn ăn không nên được đặt thẳng trước cửa sổ, dù phòng ăn có bao nhiêu cửa sổ cũng vậy. Nếu phòng ăn có hai cửa sổ đối xứng nhau, không gian sẽ không đủ "tụ khí" và sự thoát khí giữa hai cửa sổ sẽ gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, hai cửa sổ đối diện còn làm cho gió từ bên ngoài thổi thẳng vào phòng ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người ngồi ăn.

Phòng ăn kỵ có nhiều góc nhọn

Theo các chuyên gia phong thủy, các vật có góc nhọn như bức tường hay góc cột đều mang lại sự khắc nghiệt và không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, trong phòng ăn, cần tránh thiết kế ghế ngồi với những góc nhọn, bởi nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của con người mà còn gây tổn hại cho vận khí của ngôi nhà. Nếu thiết kế phòng ăn không hợp lý, có thể dẫn đến rủi ro về tài chính, mâu thuẫn gia đình và tình cảm giữa các thành viên.

Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn

Theo phong thủy, không gian phòng ăn rộng rãi nhưng sử dụng các vật dụng nhỏ sẽ gây ra mất cân bằng. Nếu như vật dụng sử dụng không phù hợp với không gian phòng, con người sinh hoạt trong đó sẽ cảm thấy cô đơn, bất ổn và có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của họ. Vì vậy, khi bố trí phòng ăn, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước và số lượng các vật dụng để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho không gian phòng ăn.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy