Bón thứ này vào gốc hoa hồng, cành lá xanh tốt, hoa nở quanh năm

10:48, Thứ hai 05/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Để cây hoa hồng luôn tươi tốt, ra hoa liên tục, bạn hãy bón thứ này cho cây.

Hoa hồng là loại cây trồng được nhiều người yêu thích. Hoa có nhiều giống khác nhau với hình dáng và màu sắc đa dạng. Nhiều loại hoa hồng cũng có hương thơm giúp không gian sống thêm phần thú vị. Tùy theo điều kiện của đất và thời tiết, bạn có thể lựa chọn những giống hồng cho phù hợp. 

Để hoa hồng tươi tốt, ra hoa quanh năm, việc tưới nước, bón phân đóng vai trò rất quan trọng.

Khi trồng hoa hồng, bạn cần phải bón phân cho cây giúp cung cấp dinh dưỡng để cây lớn nhanh, mầm chồi và hoa phát triển tốt.

trong-hoa-hong-01

Theo những người có kinh nghiệm trồng hoa, bón phân cho cây lúc mới trồng rất quan trọng. Làm tốt điều này, cây sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm sau.

Cách đơn giản nhất để cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng là vùi một ít phân hữu cơ dưới đáy chậu khi trồng cây vào mùa thu. Như vậy, phân hữu cơ sẽ thấm dần vào đất và nuôi dưỡng cây từng ngày.

Bạn có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu. Sau khi vùi một lớp phân dưới đáy chạu, hãy rải một lớp đất lên trên. Khi thực hiện cần phải làm cẩn thận không để rễ cây tiếp xúc trực tiếp với lớp phân bên dưới.

Bón phân như vậy sẽ giúp cây phát triển mạnh, ra hoa sau vài tháng.

trong-hoa-hong-02

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cây, bạn cần chú ý đến cả việc cắt tỉa, chăm bón cho cây.

Tưới nước đúng cách

Đất trồng hoa hồng cần được giữ ẩm thường xuyên để cây phát triển, luôn tươi tốt. Hàng ngày, bạn nên tưới nước cho cây vào buổi sáng và chiều tối.

trong-hoa-hong-03

Nếu trồng hoa hồng ở nơi có khí hậu nóng, bạn có thể tưới nhiều nước hơn so với khi thời tiết lạnh. Có thể dùng bình tưới trực tiếp vào gốc cây, tránh làm ướt phần lá.

Lưu ý, không nên tưới nước cho hoa hồng vào buổi tối vì như vậy cây dễ bị nấm bệnh.

Bấm ngọn và tỉa cây

Trong quá trình trồng hoa hồng, bạn cần bấm ngọn khi cây chuẩn bị ra hoa. Việc này nhằm mục đích không cho cây mọc lên cao và tập trung dưỡng chất nuôi hoa. Ngọn hoa hồng sau khi được bấm sẽ kích thích chồi bên và cảnh phát triển. Khi đó, cây sẽ có thêm nhiều cành và tăng năng suất ra hoa.

trong-hoa-hong-04

Thời điểm thích hợp để cắt tỉa cây là vào mua xuân. Bạn nên bón phần trùn quế trước khi cắt.

Ngoài ra, trong quá trình trồng, hãy cắt bỏ những cành già, xấu, bấm ngọn xung quanh giúp cây ra nhiều hoa.

Bên cạnh đó, bạn cũng óc thể phun thêm thuốc trừ sâu để chống lại các loại sinh vật phá cây, nấm bệnh giúp cây phát triển tốt.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền