Bước sang tuổi trung niên, có 3 việc này không bỏ nhất định sẽ mang đến tai ương và phiền phức

( PHUNUTODAY ) - Tất cả công danh, vinh hoa phú quý mà con người theo đuổi thực chất chỉ là vật ngoài thân, chết chẳng mang đi được. Thay vì lãng phí cuộc đời thì hãy trân trọng những gì mà mình đang có. Hãy biết thỏa mãn, biết đủ thực ra cũng chính là phúc khí của cuộc đời này rồi.

1. So sánh

Núi này cao còn có núi khác cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn. Thế nên chúng ta chẳng thể nào có thể so sánh hết tất cả mọi thứ trên cuộc đời này được. Không phải đố kỵ, ganh ghét với những gì người khác có cũng không nên quá cưỡng cầu. Hãy giảm bớt sự so sánh, nỗ lực nhiều hơn thì cuộc sống tự khắc sẽ hạnh phúc.

Cuộc đời này là của mình, thay vì bỏ thời gian để theo dõi người khác thì hãy trân trọng những gì mà bản thân đang có, Mỗi người đều có cách sống và giá trị riêng của mình, hà tất phải so sánh với kẻ khác.

So sánh người với người chỉ càng làm chúng ta thêm tức giận, bởi cảm giác bị mang ra so sánh cực kỳ đau khổ mà chẳng thể nào diễn tả bằng lời. Con người đến tuổi trung niên thì cứ an yên mới hạnh phúc mình đang có, như vậy mới là hạnh phúc thực sự.

2. Ngoại tình

cau-noi-hay-cua-co-nhan-1545191649787222229892-crop-1545191658241696879202

Rất nhiều người từng hứa hẹn chung thủy với bạn đời, nhưng rồi sau khi kết hôn vì cuộc sống ngày thường quá bình yên nên lại khiến họ khao khát có những cảm giác mới lah.

Nhưng việc dây dưa với những cuộc tình sớm tối liệu có mang đến kết cục tốt đẹp hay không. Từ xưa đến nay việc ngoại tình chưa bao giờ có kết quả tốt đẹp cả. Thế nên đừng bao giờ vụng trộm sau lưng người bạn đời của mình, dù là đàn ông hay phụ nữ thì một khi đã ngoại tình chắc chắn sẽ phải sống trong cảm giác vô cùng tội lỗi.

Ở tuổi trung niên, tuyệt đối đừng có suy nghĩ ngoại tình vì đó chẳng phải là tình yêu đích thực đâu. Nó chỉ làm người mình yêu tổn thương hơn mà thôi.

3. Danh lợi

photo1567672086568-1567672086930-crop-1567672186768640375622

Danh lợi chính là điều mà rất nhiều người theo đuổi, nhưng nếu đó là thứ mà thuộc về ta thì chẳng ai có thể cướp nó đi được cả. Vì thế nên không có gì đáng để tranh giành, chúng ta không cần phải phân thua cao thấp mà liều mình đi tranh quyền đoạt lợi.

Tất cả công danh, vinh hoa phú quý mà con người theo đuổi thực chất chỉ là vật ngoài thân, chết chẳng mang đi được. Thay vì lãng phí cuộc đời thì hãy trân trọng những gì mà mình đang có. Hãy biết thỏa mãn, biết đủ thực ra cũng chính là phúc khí của cuộc đời này rồi.

Bi kịch lớn nhất của đời người chính là chỗ dùng sinh mệnh ngắn ngủi để theo đuổi những ham muốn vô hạn, đánh mất đi nhiều thứ quý gia của cuộc đời mình.