Bước vào cửa thấy 4 đồ vật "cản đường Thần Tài" này: Bảo sao nghèo mãi không ngóc đầu nổi, Thần Tài ghét bỏ

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy nếu bước vào nhà thấy 4 đồ vật nà chính là đại kỵ "cản đường Thần tài", tiền bạc thất thoát không giàu lên được.

Trong phong thủy, những đồ vật dưới đây cản trở tài lộc bước vào nhà bạn nếu như mở cửa thấy chúng. Bởi vậy, bạn hãy lưu tâm, chớ dại phạm phải những đại kỵ này kẻo làm hoài vẫn nghèo, không trở mình được.

Mở cửa vào nhà thấy tủ lạnh

Trong phong thủy thì tủ lạnh chính là tài khố của mỗi gia đình. Nó là nới cất trữ thực phẩm nên bạn không nên để thẳng cửa ra vào, dễ bị thất thoát, hao hụt, tán tài. Nếu gia đình nào phạm phải điều này thì cuộc sống khó lòng hanh thông thuận lợi như mong muốn, tiền bạc dễ chi nhiều hơn thu không tích lũy được như mong muốn.

buoc-vao-nha-thay-4-thu-ay-bao-sao-ngheo-khong-ngoc-dau-len-duoc-1

Bất kể diện tích ngôi nhà của bạn bao nhiêu, tốt nhất là không nên đặt tủ lạnh ở cửa ra vào. Tủ lạnh giống như bức tường, đặt ở cửa thì việc đóng mở sẽ gián tiếp cản đường ra vào của Thần Tài.

Mở cửa vào nhà thấy gương soi

buoc-vao-nha-thay-4-thu-ay-bao-sao-ngheo-khong-ngoc-dau-len-duoc-2

Trong cuộc sống thì gương soi chính là đồ vật trang trí phổ biến ở nhiều gia đình nên thường hay trưng ở vị trí cửa ra vào dễ nhìn thấy. Hơn nữa, có nhiều nhà có không gian chật hẹp cũng hay bố trí gương xung quanh nhà để ăn gian thêm phần không gian phản chiếu trong gương. Tuy nhiên trong phong thủy, thì chiếc gương soi tượng trưng cho sự trống trải dễ gây ra rạn nứt tình cảm vợ chồng hoặc có người "thứ ba" phá hoại. Do đó, khi đặt gương soi thẳng cửa chính gia đạo dễ xảy ra rạn nứt, cuộc sống vợ chồng khó lòng hạnh phúc như mong muốn. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tiền bạc trong nhà mình tăng tiến, mọi việc hanh thông thuận lợi thì nên để những đồ vật phong thủy ở vị trí này giúp chiêu tài dụ lộc thay vì để chiếc gương soi lạc chỗ. 

Mở cửa vào nhà thấy nhà vệ sinh

Ngày nay, nhiều căn nhà ở thành phố do diện tích sử dụng không được lớn nên thiết kế nhà vệ sinh thẳng cửa chính là một lỗi hay mắc phải.

Về tâm lý, mở cửa vào nhà thấy nhà vệ sinh tạo cảm giác không được sạch sẽ thoải mái khi bước vào. Đồng thời, điều này cũng tạo sự căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đau ốm cho người sống trong nhà. Còn xét về mặt phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, tạp khí, ô uế nhất, nên khi thiết kế thẳng cửa chính tài lộc sẽ khó chảy vào nhà. Luồng khí tốt sẽ bị đẩy ra ngoài, gia đình sẽ khó có thể thăng tiến, thuận lợi trong công việc và sức khoẻ.

buoc-vao-nha-thay-4-thu-ay-bao-sao-ngheo-khong-ngoc-dau-len-duoc-4

Cửa chính thẳng với ban công

Trong thiết kế nhà của nhiều gia đình, có thể nhìn thấy ban công thẳng cửa. Cách bố trí này không tốt, đặc biệt khi khoảng cách phòng khách ngắn. Người xưa quan niệm, cửa chính và ban công là lối ra vào của tài lộc. Nếu hai hướng này đối nghịch nhau, tài lộc khó giữ lại được. Mặc dù thiết kế có ban công trong nhà rất đẹp, nhưng ban công thẳng cửa lại không hẳn là điều tốt. Nếu như ngôi nhà bạn đã lỡ thiết kế kiểu này, bạn vẫn có thể hóa giải nó bằng cách đặt chậu cây xanh tươi ở cửa ra vào, vì sẽ luôn mang tới cho con người sự tươi mới, sảng khoái và đầy sức sống từ thiên nhiên. Bạn cũng có thể chọn các loại cây hợp phong thủy, vừa cải thiện tâm trạng lại giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực, nhờ đó luồng vượng khí được lưu chuyển nhịp nhàng trong ngồi nhà và giúp gia đạo yên vui.