Bước vào nhà gặp 3 thứ này Thần Tài quay gót bỏ đi, làm quần quật cả năm vẫn nghèo

( PHUNUTODAY ) - Theo quan điểm của phong thủy, bước vào nhà mà bắt gặp 3 thứ này thì không may mắn, tài lộc dễ thất thoát.

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với sự vượng phát của một ngôi nhà. Nếu phong thủy tốt, gia chủ làm ăn rất vượng, nhà cửa êm ấm. Ngược lại, nếu phong thủy thất cách, tài vận không những kém mà còn khiến gia đạo lục đục.

Bước vào nhà, tốt nhất không nên nhìn thấy ngay 3 thứ này:

Vào cửa gặp ngay bếp

3

Sách Dương trạch tam yếu có viết: “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. “Táo” ở đây chính là bếp nấu.

Trong phong thủy bếp chủ về tài lộc, sức khỏe. Mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp (tức cửa chính và bếp nằm trên một đường thẳng) được coi là cách cục xấu về phong thủy hay còn gọi là lỗi “lộ táo”.

Bếp như vậy sẽ không được tàng phong tụ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người trong nhà. Gặp trường hợp này thì bếp cần được che chắn lại bằng quầy bar hoặc vách gỗ.

Vào cửa gặp ngay nhà vệ sinh

“Xí” là nhà vệ sinh. Mở cửa chính ra đã nhìn thấy cửa nhà vệ sinh thì năng lượng từ ngoài vào dù có tốt đến đâu cũng bị ô nhiễm, tạo thành uế khí lan tỏa khắp khí trường trong nhà. Dòng năng lượng này là sự khởi đầu để dẫn vào nhà.

Một khi, đầu nguồn không tốt thì cuối nguồn hay giữa nguồn mà cụ thể là các không gian khác sẽ không cát lành dẫn đến không tốt cho gia chủ.

Tốt nhất bạn nên làm cửa nhà vệ sinh lệch sang 1 bên để tránh thế sát này. Phương án hiệu quả khác đó là đặt vật phẩm phong thủy để trấn.

Vào cửa gặp ngay gương chiếu

5

“Kính” ở đây ý chỉ gương soi. Sử dụng gương trang trí trong nhà cần lưu ý không đặt ở đối diện với cửa chính vào nhà.

Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất – cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí (không kể tốt hay xấu).

Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra (tất nhiên, gương được nói đến ở đây chỉ là gương soi chứ không phải là các loại gương cầu và gương bát quái).

Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa (cửa thật và cửa trong gương) Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.