Cà rốt trộn chua ngọt vừa giòn sần sật lại vừa thơm ngon, giải ngán hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Hãy bỏ túi ngay cách làm cà rốt trộn chua ngọt bạn sẽ có ngay món ăn kèm với các loại thịt, cá đều rất đưa cơm, lại giải ngán hiệu quả:

1. Củ cải cà rốt trộn chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với mẹo muối dưa ngon này, bạn chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản dưới đây.

- 1 củ cải trắng.

- 1 củ cà rốt.

- Vài quả ớt.

Gia vị: Đường, giấm, muối

Cách làm cà rốt trộn chua ngọt ngon

Empty

- Củ cải, cà rốt mang gọt sạch vỏ, rửa với nước sạch vài lần rồi thái con chì.

- Chuẩn bị một cái thau, sau đấy cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp đến, bạn cho thêm chút muối rồi trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm.

- Lấy lọ thủy tinh, cho nước ấm và đường vào, khuấy tan. Sau đấy, bạn cho thêm chút giấm, ớt trái vào cùng.

- Củ cải, cà rốt sau khi đã ướp xong thì dùng tay vắt nhẹ rồi mang rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

- Cho củ cải, cà rốt vào lọ thủy tinh có sẵn nước ngâm đã chuẩn bị, đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày thì bạn đã có thể dùng được.

Thành phẩm

Empty

Khi đã quá ngán những món xào, luộc hay canh thì củ cải cà rốt trộn chua ngọt giòn sần sật, thơm phưng phức chính là lựa chọn hoàn hảo cho cả nhà.

2. Món nộm su hào cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Su hào: 3 củ nhỏ

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc rang, vừng rang

- Rau húng, mùi, kinh giới.

Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt.

Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng.

Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

Empty

Bước 5: Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình để có sự pha trộn phù hợp. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn làm hoặc bạn đã làm nhiều lần nhưng vẫn chưa chọn được tỉ lệ pha trộn phù hợp cho món ăn thì có thể tham khảo qua cách pha sau đây để trải nghiệm xem có sự mới lạ hơn không nhé.

Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút là có thể ăn ngay.

Chúc bạn thành công!

/Khoevadep

Mộc