Các cụ căn dặn: Nghèo cũng đừng bao giờ chặt 3 loại cây này, càng để con cháu càng được bảo vệ, giàu có

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy 3 loại cây dưới đây giúp tăng cường phúc khí cho gia đình bạn giúp gia chủ giàu có hanh thông, phát tài.

Cây hoa hòe

Ngày nay người ta có thể thấy cây hoa hòe ở công viên hay một số công trình nhà ở. Màu lá của hoa hòe xanh đậm, dáng cây cao vút, nhìn từ xa như một đám mây xanh. Cây hoa hòe khác với những loại cây khác, hoa của cây hoa hòe có màu trắng, không chỉ ăn được mà còn có thể dùng làm dược liệu.

Có một truyền thuyết kể rằng thời xa xưa, các quan và binh lính đã đuổi dân làng ra khỏi làng, tuy nhiên dân làng không chịu rời quê hương nên họ sẵn sàng vùng dậy, chống lại triều đình.

Cây hoa hòe còn được cho là bảo vệ tài lộc cho gia chủ, có tác dụng trừ tà, nên mọi người không ai chặt cây phát lộc.

cay-hoa-hoe-trong-phong-thuy

Cây du

Loại cây thứ hai mà người xưa không muốn chặt là cây du, lá cây du thường được gọi là cây du tiền, dư tiền. Ngoài tên hay lá cây du cũng ngon, nhiều bạn khi còn nhỏ ở quê có lẽ đã từng ăn lá cây du tươi. Vị hơi ngọt, không chỉ thanh mát mà còn là một món ngon hấp dẫn.

Nếu thời xưa có nạn đói, người xưa cũng có thể hái cây du tiền về phơi khô làm thức ăn, so với lá cây du thì lá cây duối tốt hơn nhiều. Vỏ của cây du cũng có thể ăn được và có thể được dùng làm thực phẩm trong thời kỳ đói kém.

Vỏ cây du cũng có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, nhiều người khi không có khả năng đi khám bệnh đã dùng vỏ cây du để đun thuốc chữa bệnh. Mục đích của người xưa khi không muốn chặt cây du là để loài cây này tiếp tục mang lại lợi ích cho các thế hệ mai sau, giống như sự phát triển bền vững ngày nay.

cay-tung-bach-tan-la-cay-gi-y-nghia-phong-thuy-dac-diem-cua-cay-tung-bach-tan-202205061418406155

Cây Bách

Cây bách là một loại cây gỗ có tiếng là quý hiếm, đồng thời cây bách còn thể hiện cho người đàn ông trong nhà lúc nào cũng vững vàng hiên ngang như cây tùng, cây bách. Bởi vậy, nếu như trong nhà bạn có trồng loại cây này thì hãy chăm sóc chúng thật tốt để vận khí của người đàn ông trong gia đình được hưng thịnh dễ ăn nên làm ra. Đồng thời, khi cách bách trồng lâu năm sẽ có linh khí riêng phù hộ cho chủ nhà may mắn, phát tài, bởi vậy đừng bao giờ chặt bỏ chúng nhé!.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm