Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì? Rất nhiều người không biết công dụng thật sự, tưởng để trang trí

( PHUNUTODAY ) - Có bao giờ bạn tự hỏi lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên cây kéo hàng ngày dùng để làm gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chiếc kéo là đồ dùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhiều khi ta thấy trên những cây kéo hiện đại thường bị khuyết, hoặc có lỗ răng cửa ở giữa cái thanh cắt. Vậy tại sao người ta lại thiết kế như vậy chúng có mục đích gì hay chỉ làm như vậy cho đẹp mắt hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lỗ khuyết dùng để khui bia

Lỗ khuyết này chính là nơi giúp bạn khui bia một cách siêu đơn giản luôn đấy! Bạn chỉ cần để cạnh chỗ lỗ khuyết này vào nắp chai bia rồi bật lên, thế bạn đã khui xong một chia bia rồi. Vì vậy, nếu nhà bạn có mua bia chai bạn không cần phải lo đầu tư cai mở bia nữa nhé, chỉ cần dùng lỗ khuyết trên kéo là giải quyết dễ dàng rồi.

co-bao-gio-ban-tu-hoi-lo-khuyet-tren-cay-keo-dung-de-lam-gi-chua-202201071420352752

Lỗ răng cưa dùng để kẹp cua ghẹ

Trên kéo có phần lỗ răng cưa tạo thành 2 Kẹp càng cua bằng kéo. Thêm một phần cấu tạo khác thường của chiếc kéo, nơi đây sẽ là một dụng cụ giúp bạn kẹp vào càng cua làm cho nó dễ vỡ hơn rất nhiều so với thông thường mà không cần sử dụng dụng cụ kẹp cua chuyên dụng đấy!

Thiết kế đặc biệt trên lỗ kéo với hàng răng cưa sáng bóng, cứng, sắc nhọn sẽ khiến càng cua dễ vỡ một cách nhanh chóng giúp gia đình bạn thưởng thức một món cua trọn vẹn hơn.

Ngòai ra lỗ răng cưa còn giúp cạo vảy cá: Thay vì sử dụng các con dao như thông thường thì nay với thiết kế tiện lợi của các nhà sản xuất, bạn chỉ cần xoay nhẹ chốt trên cái kéo để tách rời 2 thân kéo ra là đã lập tức có ngay 2 con dao sắc nhọn để cạo vảy cá rồi!

cong-dung-cua-lo khuyet lo rang cua tren keo 1

Đồng thời chúng còn giúp nạo cắt rau củ: Sau khi tách rời 2 thân kéo ra, bạn cũng có thể dùng một bên kéo để cắt các loại thực phẩm đơn giản như một con dao bình thường. Chỉ với một cái kéo mà có quá nhiều tiện lợi đúng không nào?

cong dung cua lo khuyet lo rang cua tren keo

Như vậy sau khi tìm hiểu tính năng của một chiếc kéo bạn đã thấy rằng chiếc kéo thời này không chỉ có chức năng cắt tỉa, mà chúng còn dùng được vào rất nhiều việc khác nữa. Vì vậy bạn đừng bỏ qua những công dụng nhỏ nhưng lợi ích lớn này nhé. Hãy tận dụng hết những tiện ích mà các nhà sản xuất đã mang lại cho chúng ta.