Các cụ dặn: 3 loài chim bay đến nhà, tiền vào như nước, 2 loài khách cảnh báo xui xẻo

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm từ xa xưa, chim đến nhà mang rất nhiều ý nghĩa. Có những loài mang đến sự may mắn nhưng cũng có những loài lại cảnh báo xui xẻo.

3 loài chim may mắn

- Chim sẻ

Chim sẻ là loài chim hiền hòa, rất dễ bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Chim sẻ có thể đến làm tổ trong nhà được coi là điềm lành, gia đình tai qua nạn khỏi, sắp có quý nhân phù trợ. Chim sẻ thường làm tổ ở những ngôi nhà có lợp gỗ, lớp ngói vững chãi, ổn định. Đây cũng là cách gián tiếp cho thấy gia đình đang ở trong một ngôi nhà tốt, chắc chắn, có phong thủy tốt.

Theo quan niệm dân gian, chim sẻ còn mang ý nghĩa đông con nhiều cháu. Các cụ còn mang chim sẻ về nhà để nuôi. Nhà có chim sẻ hót líu lo là điềm báo sắp có tin vui.

chim-bay-vao-nha-01

- Chim én

Chim én đại diện cho mùa xuân, mang đến phúc khí, tài lộc, điềm lành... Đặc tính của loài chim này là làm tổ ở nơi có mái hiên cao. Chúng xuất hiện ở đâu là gia đình đó gặp may mắn. Chim én làm tổ trong nhà mang ý nghĩa gia đình hạnh phúc, không phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền. Thấy loài chim này xuất hiện tức là gia đình đang sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt.

Lưu ý, chim én bỏ dở việc xây tổ được coi là dấu hiệu không hay. Có thể do nó bị đe dọa, xua đuổi hoặc cảm thấy chuyện không lành sắp đến. Người xưa cho rằng tổ én rơi trong nhà thì phải cẩn thận chuyện củi lửa.

- Chim sáo

Chim sáo là loài thân thiện, có giọng hót trong trẻo. Chúng thường sống thành bầy đàn ở các vùng quê. Loại chim này tốn rất nhiều công sức để tìm nơi xây tổ. Do đó, người ta tin rằng nơi chim sáo làm tổ là nơi có phong thủy tốt. Thấy chúng tức là điềm lành đang tới, năng lượng tích cực dồi dào.

2 loài chim cảnh báo xui xẻo

- Quạ

Nhắc đến quạ người ta sẽ nhớ ngay đến loài chim có bộ lông đen xì, tiếng kêu đáng sợ. Đây là một trong những lý do người xưa thường gắn con quạ với những điều không may mắn. Quạ không chỉ có ngoại hình không được đẹp mà chúng còn thích ăn xác chết. Vì vậy, nhìn thấy quạ cũng khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo quan niệm dân gian, quạ đến nhà là điềm báo chẳng lành, dự báo gia đình sắp phải đối mặt với những điều không hay.

chim-bay-vao-nha-02

- Cú mèo

Người xưa cho rằng cú mèo là loài vật đại diện cho quỷ dữ, cho các thế lực đen tối, cho những điều không may. Vì vậy, khi thấy cú mèo xuất hiện, người ta thường ném đá để đuổi chúng đi.

Ngoài ra, cũng có người tin rằng thấy tiếng cú mèo kêu gần nhà hoặc bay vào nhà thì sẽ có người trong gia đình bị bệnh hoặc qua đời. Tất nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nên bạn không cần quá lo lắng nếu thấy cú mèo.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.