Các cụ dặn rất kĩ: 3 con chim bay vào nhà, không họa cũng tai ương, đừng dại gì mà nuôi

( PHUNUTODAY ) - Có câu đất lành chim đậu và chim sa cá nhảy để nói về điềm báo khi chim bay vào nhà khiến mọi người không khỏi phân vân không rõ là điềm lành hay dữ. Nếu thấy loài chim này vào nhà, hãy cẩn thận đó là điềm báo tai ương.

Theo quan niệm dân gian, “chim sa cá nhảy” vốn là điềm cực độc! Nói một cách cụ thể, những chuyện bất thường như “chim đang trời trời tự nhiên sa xuống thấp, cá đang dưới nước bỗng nhảy lên bờ” thường báo hiệu một sự kiện nào đó sắp xảy ra và làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta.

chim-bay-vao-nha-diem-xui

Điều đáng nói là những xáo trộn này lại xảy ra theo chiều hướng tiêu cực. Ví dụ như hạn hán, mất mùa, động đất, bệnh dịch,... Chính vì thế, người xưa luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi có hiện tượng này xảy ra.

Chim cú bay vào nhà

Vốn là loài săn mồi chuyên sống về đêm nên hiện tượng cú mèo bay vào nhà là vô cùng hiếm gặp. Điều đáng nói ở chỗ, trong quan niệm của người Việt, chim cú mèo thường gắn liền với những gì đen đủi, đáng sợ. Do đó, việc cú bay vào nhà được coi là điềm cực kỳ xui xẻo cho các gia đình.

Chim lợn

him lợn bị ghét bỏ là do ác nghiệp chiêu cảm vì không ai ưa thích loại chim này cả. Vì ác nghiệp mà chúng phải sinh ra đọa làm những loài này. Nên chúng đi đến đâu không phải nó mang điềm xấu đến, mà do nó tương ứng với cái nghiệp của nhà mình vậy.

chim-lon

Dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà

Có thông tin cho rằng trong tình huống là một con dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà hay trong nhà thì đó là một điềm báo của sự chết chóc.

Còn nếu, trong giấc mơ của bạn lại bất ngờ thấy một con dơi là điềm báo không tốt:

Nếu con dơi màu trắng nghĩa là sẽ có một cái chết của một thành viên trong gia đình. Nếu thấy con dơi đen thì có nghĩa đang có thảm họa nào sắp xảy ra với bạn.

Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, do đó bạn cần phải lưu ý, không nên quá tin người, hãy cẩn thận.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)