Các cụ dạy: '5 loại cây trồng trong dương trạch, không nghèo khó bại vong cũng nợ nần chồng chất'

( PHUNUTODAY ) - Theo người xưa thì đây là 5 loại cây không nên trồng trong sân nhà kẻo có thể mang đến điềm xui cho gia chủ.

Từ xa xưa các cụ các cụ đã dạy con cháu chớ nên trồng 5 loại cây này trong dương trạch kẻo hao tổn phúc khí, tổn hại tài lộc, cản bước Thần Tài, đó là những loại cây nào vậy?

Cây đa

Có câu nói: "Thần cây đa, ma cây gạo", chứng tỏ cây đa, cây gạo thường là nơi trú ngụ của các vị thần, âm khí cao. Không phải tự nhiên người ta lại trồng cây đa ở trước cá miếu thờ, đình làng. Cũng bởi vậy mà rất ít người trồng cây đa ở nhà.

Vì vậy, nếu bạn trồng cây đa trong nhà hoặc trước nhà cũng sẽ tạo cảm giác không được may mắn gia chủ, dễ bị những điều tai ương không rõ lý do. Rất có thể âm khí nặng nề đến từ cây đa sẽ khiến gia đình bạn gặp điềm xui, dễ xào xáo. Dù trong cuộc sống không biết những kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng các cụ ta thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy, bạn không nên trồng đa trong nhà hoặc trước của nhà mình để phòng những điều rủi ro xui xẻo.

cay-da

Cây liễu

Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Chính vì vậy bạn thường sẽ thấy cây liễu chỉ được trồng ở ven hồ. Cây liễu kỵ trồng ở trong nhà vì loài cây này mang dáng vẻ đau buồn, tang thương.

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

4

Thông và bách

Vì thông và bách thường xuất hiện bên cạnh bia mộ nên người ta không trồng thông, bách trước cửa nhà.

Dâu tằm

Theo tiếng hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương. Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà, khiến chủ nhà không gặp được may mắn. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt, hoặc cãi lộn liên miên.

cay-dau-tam

Cây dương

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn ở nước ta. Nhất là chúng thường được trồng ở những vùng ven biển để ngăn ngừa gió bão. Tuy nhiên. vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay và tiếng gió rít chạy qua những hàng dương khiến người ta có cảm giác hơi rợn.

Trong phong thủy cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Gia đình hay cãi vã, ít khi thuận hòa. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.