Cách làm bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn

04:30, Thứ năm 18/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Để làm phong phú hơn cho các món bánh trung thu của gia đình bạn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn.

Cách làm bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn

Trong những ngày rằm tháng Tám, ngoài bánh nướng thì còn một loại bánh không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt đó là món bánh dẻo. Nhưng nếu các bạn muốn thay đổi khẩu vị của món bánh dẻo này thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo Nhật

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo:

Bột bánh dẻo: 80g

Đường: 50g

Bột gạo tẻ: 40g

Sữa tươi không đường: 240 ml

Dầu ăn: 2 thìa

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Hạt dẻ: 500g

Dầu ăn: 1/3 thìa

Muối: 1 thìa

Bột mì: 70g

Hướng dẫn cách làm món bánh dẻo Nhật ngọt thanh ngay tại nhà

Cac bước tiến hành để thực hiện chế biến món bánh dẻo này:

Đối với phần nhân bánh với hạt dẻ bùi 

Bước 1: Luộc hạt dẻ khoảng 30 phút cho chín. Rồi bóc vỏ ngoài rồi xay nhuyễn hạt dẻ bằng máy xay.

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp hạt dẻ xay nhuyễn, muối, đường, dầu, bột mì bạn trộn đều, cho lên bếp sên ở mức lửa vừa đến khi hạt dẻ quyện lại thành một khối thì dừng.

Bước 3: Sau khi nhân nguội thì các bạn chia các phần nhân đều nhau nhé.

Đối với làm vỏ bánh

Bước 1: Bạn cho đường, bột, dầu, sữa tươi, sữa đặc vào chung một bát và trộn đều.

Mô tả ảnh.
Bạn phải trộn bột thật mịn và không dính tay. Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 2: Bọc bát bột bằng màng bọc thực phẩm, mang đi hấp cách thủy khoảng 20-15 phút cho bột chín.

Bước 3: Bạn chờ cho bột nguội, rồi nhồi bột cho thật dẻo rồi chia thành các phần

Tạo hình và nặn bánh dẻo nhân hạt dẻ

Bước 1: Ấn dẹt viên bột, đặt viên nhân vào giữa và vo tròn.

Mô tả ảnh.
Bạn cần phải chia đều lớp nhân và vỏ. Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 2: Để tránh bánh bị dính và cũng tạo lớp phủ bên ngoài, bạn nên phủ một lớp áo bột nếp rang quanh viên bột và khuôn. Sau đó các bạn cho viên bột vào và ấn mạnh để tạo hình.

Mô tả ảnh.
Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 3: Bạn có thể gõ nhẹ để lấy bánh ra. Vậy là các bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh dẻo Nhật thanh mát mà lại không quá cầu kỳ hay tốn sức nhé.

Mô tả ảnh.
Sau khi ép bánh vào khuôn, các bạn nhớ gõ nhẹ để lấy bánh ra. Ảnh nguồn: readzo.com
Mô tả ảnh.
Cuối cùng thì cũng ra sản phẩm rồi nhé: bánh dẻo Nhật thơm ngon ngay tại nhà. 
Ảnh nguồn: readzo.com

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà.
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, mềm mịn cho cả nhà
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, mềm mịn cho cả nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh bao nhân thịt là món điểm tâm thơm ngon, bổ dướng được nhiều người ưa thích.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link