Cách làm bò rim mặn thơm ngon, hấp dẫn nhất

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tiết trời lành lạnh mà được thưởng thức món bò rim mặn với cơm tấm nóng hổi thì còn gì bằng. Sau đây chúng ta hãy cùng thực hiện nào.

Cách làm bò rim mặn thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thịt bò rim luôn là một trong những món ăn hấp dẫn nhất đối với người miền Trung. Cơm tấm nóng hổi ăn kèm với vị thịt bò thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng. Vậy chúng ta hãy cùng thực hiện ngay thôi nào.

Mô tả ảnh.

Hướng dẫn cách làm bò rim mặn thơm ngon_Ảnh: trithucsong

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò rim mặn thơm ngon

2 kg thịt bò tươi

1/2 chén mật mía

1/3 chén nước mắm

25 gam gừng tươi

15 gam tỏi

5-6 hạt hành tăm

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê mắm tôm

1/2 muỗng cà phê tiêu bột

Hướng dẫn các bước làm món thịt bò thơm ngon, hấp dẫn

*) Sơ chế món ăn:

Bước 1: Đối với thịt bò:

Bạn mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng. Không cắt mỏng cũng không cắt dày quá.

Gừng, tỏi, hành tăm giã nhỏ rồi cho vào thịt, bóp rồi ướp khoảng 2 tiếng để thịt thơm mềm.

Sau đó, bạn rưới  đều nước mắm vào thịt để ngấm gia vị nhé.

*) Các bước chế biến món ăn

Bước 1: Sau khi bạn ướp thịt xong, cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính.

Bước 2: Khi đun, bạn nhớ vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.

Lưu ý: Trong quá trình đun không được đảo thịt. Trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì thêm vào cho vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn