Cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon ăn mãi không chán

15:10, Thứ tư 07/10/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bữa cơm nhà bạn chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhờ vị giòn dai của thịt băm hòa quyện với vị mặn, ngọt của mắm tép chưng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mắm tép chưng thịt ăn với cơm nóng ngon hết ý.

- 200g thịt xay

- 2 thìa mắm tép to

- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả

- 30g đường

Cách làm:

Bước 1: Các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.

Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.

Bước 3: Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.

Bước 4: Cho thịt vào chảo, đảo đều.

Bước 5: Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

Bước 6: Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.

Bước 7: Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

Bước 8: Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

Bước 9: Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không cả nhà.

- 300g thịt nạc vai xay 

- 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt

- 3 thìa canh mắm tép

Cách làm:

- Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

- Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

- Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho  mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

- Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy!

Video dạy cách làm mắp tép chưng thịt bạn hãy tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Cá hấp hành, gừng thơm lừng cả xóm
Món ngon cuối tuần: Cá hấp hành, gừng thơm lừng cả xóm
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cá hấp hành gừng sẽ rất ngon khi ăn nóng và rất thích hợp ăn trong ngày cuối tuần, đây là một món ăn giàu dinh dưỡng.
Cách làm mực tươi nướng cay thơm ngon hết sảy
Cách làm mực tươi nướng cay thơm ngon hết sảy
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mực tươi nướng cay ăn vừa ngọt ngọt lại cay cay, kích thích vị giác, giúp đưa cơm ào ào và tạo sự ấm áp cho gia đình bạn.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi