Chuẩn bị các nguyên liệu:
100 gram thịt bò thái dải mỏng
Nấm kim châm: 1 túi
Chuẩn bị gia vị bao gồm:
30 ml xì dầu
30 ml rượu mirin (gia vị của người Nhật)
15 gram đường
Gừng, tỏi
Hướng dẫn các bước thực hiện món bò cuộn nấm kim châm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò:
Chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm.
Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.
Bước 2: Xử lý nấm kim châm:
Nấm kim châm chúng ta cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.
Bước 3: Hướng dẫn thực hiện món bò cuộn nấm kim châm:
Thịt bò trải ra rồi cho kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
Miếng thịt bò cuộn nấm kim châm mang nướng lên và giờ chỉ đợi chín là ta đã có một món ăn ngon tuyệt vời.
Lưu ý: Món này ngon nhất khi ăn nóng, và bạn có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu nhé.
Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!