Cách làm món tai lợn xào cay thơm ngon, giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tai lợn giòn sần sật, lại thơm mùi thảo mộc xào cùng ớt tỏi cay cay ăn nóng rất ngon miệng trong ngày đông.

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Ớt, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, thảo mộc khô, hạt tiêu , lá nguyệt quế.

- Nước tương, hạt tiêu , muối, rượu trắng

Cách làm: 

Bước 1: Đặt các loại quế, hồi, thảo mộc khô vào một hộp lọc nhỏ, nếu không có hộp bạn có thể đặt các gia vị trong một miếng gạc nhỏ rồi buộc kín lại.

tai lợn
Món tai lợn xào cay vừa dễ làm mà nguyên liệu lại cực kỳ dễ kiếm.

Bước 2: Tai lợn rửa sạch, đặt vào nồi luộc, thêm nước, gừng, hộp đựng thảo mộc, nước tương, một chút rượu và muối đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa hầm trong khoảng 40 phút rồi vớt tai lợn ra, ngâm trong nước lạnh cho giòn. 

Bước 3: Bạn thái mỏng tai lợn cùng với ớt và tỏi, sau đó cho ớt và tỏi vào chảo xào cho tới khi có mùi thơm bốc lên thì ngừng.

Bước 4: Cho tiếp tai lợn vào chảo, thêm muối, hạt tiêu, nước tương xào đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có ngay một món tai lợn xào cay cực giòn ngon cho ngày đông lạnh này rồi. Cùng gia đình thưởng thức món ăn này sẽ tạo thêm cảm giác ấm áp. 

tai
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Ớt, gừng, tỏi, quế, hoa hồi

- Thảo mộc khô, hạt tiêu, lá nguyệt quế.

- Nước tương, hạt tiêu , muối, rượu trắng

Cách làm:

- Làm tai lợn thật sạch, luộc qua một tý rồi đổ nước, cạo sạch lớp da bẩn bên ngoài.

- Tiếp tục đặt tai lợn vào nồi luộc, thêm nước, gừng, hộp đựng thảo mộc, nước tương, một chút rượu và muối đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa hầm trong khoảng 40 phút rồi vớt tai lợn ra, ngâm trong nước lạnh và vắt nửa quả chanh vào để tai lợn trắng và giòn.

- Bỏ các loại quế, hồi, thảo mộc khô vào một hộp lọc nhỏ.

- Tai lợn thái mỏng, ớt và tỏi cũng thái nhỏ đặt riêng. 

- Đun nóng chảo, cho dầu vào chảo, đổ tỏi và ớt vào xào trước đến khi ngửi thấy mùi thơm.

- Cho tiếp tai lợn vào chảo, thêm muối, hạt tiêu, nước tương xào đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.

- Tai lợn giòn sần sật, lại thơm mùi thảo mộc xào cùng ớt tỏi cay cay ăn nóng rất ngon miệng.

tai
Tai lợn giòn sần sật, lại thơm mùi thảo mộc xào cùng ớt tỏi cay cay ăn nóng rất ngon.

- Thưởng thức món tai lợn xào cay cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời trong tiết trời đông lạnh.

Chúc các bạn thành công!

ăn
Cách luộc chân giò heo giòn ngon tuyệt đỉnh
Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn