Cách luộc chân giò heo giòn ngon tuyệt đỉnh

14:30, Chủ nhật 11/01/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình.

Cùng học cách chế biến món chân giò luộc với công thức dưới đây!

Nguyên liệu:

chân giò
Món chân giò luộc cực ngon và lạ miệng.

Chân giò 1 cái (khoảng 800g)

Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm

 Một ít lạt dùng để buộc

Rau sống (dùng để trang trí)

Cách làm:

chan gio
Đây là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 1

Thịt chân giò rửa sạch. Lọc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn.

Sau khi lọc xong, thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò.

Bước 2

Đem xay nhuyễn phần thịt đã lọc.

Tiêu sọ đập dập.

Hành khô, nấm hương bằm nhỏ.

Bước 3

Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.

Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4

Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.

- Cho  nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào.

- Khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.

- Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to.

- 20 phút sau nhắc xuống, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước để sẵn khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng.

chan gio
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

- Để thịt nguội, thái mỏng cho lên đĩa.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò loại ngon (chọn thịt chân giò trước nhiều nạc, thịt chắc mà bó lại dễ hơn)

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, tỏi, ớt...

- Mộc nhĩ (Có thể có hoặc không)

- Dụng cụ: dây lạt cuốn thịt, ngoài hàng họ hay dùng dây dù nhưng tốt nhất dùng dây lạt tre mỏng cuốn cho đảm bảo vệ sinh.

thit
Thưởng thức món thịt chân giò luộc ngày đông thật tuyệt vời.

Cách làm:

Thịt bắp chân giò , đem về rửa sạch, rắc một chút muối và hạt nêm vào thịt ( ở đây ướp vào mặt trong của miếng thịt nhé ), cho thêm mấy cái mộc nhỉ ngâm sẵn vào giữa 

Sau đó dùng dây lạt tre mỏng cuốn thịt chân giò lại (bó thịt chân giò luộc ), cuốn chặt một chút để khi thái thịt chân giò bày ra đĩa thì mộc nhĩ nó bám vào thịt. 

Cuối cùng cho lên bếp luộc chín (thịt chân giò bó luộc sẽ lâu chín hơn so với bt nên khi luộc sôi rồi chị em chú ý để nước ngập thịt và lửa vừa phải cho thịt chín nhé), thịt không được chín nhừ quá và vớt ra để nguội.

Cho thịt chân giò ngâm vào nước đun sôi để nước có pha chút muối cho thịt trắng không bị đỏ (có nhiều người dùng nước đá để ngâm thịt) 

Sau đó vớt thịt chân giò ra để cả bó rồi cho vào tủ lạnh ( càng lâu thì càng ngon chừng 4 tiếng) khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò thì vừa thái thịt chân giò được mỏng, thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.

chan gio
Tuy hơi mất thời gian trong khâu chế biến nhưng đảm bảo thành quả các bạn thu được sẽ làm tất cả mọi người hài lòng.

Pha chút mắm với tỏi, ớt rắc hạt tiêu hay xì dầu tỏi ớt ăn cùng với thịt chân giò bó luộc thì cực ngon!

Chúc các bạn thành công!

thit
Cách chế biến món thịt heo áp chảo cực thơm ngon
Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình trong tiết trời đông lạnh.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi