Cách làm muối ớt chấm hoa quả tuyệt ngon

19:00, Thứ năm 12/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng khám phá cách làm muối ớt đơn giản, thơm ngon mà đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- Muối tinh

- Tỏi, ớt

Cách làm:

muoi
Cách làm muối ớt không khó.

Tỏi, ớt thích cay thì thêm nhiều ớt  băm nhuyễn trộn đều với muối. Bạn có thể thêm bột ngọt tùy thích.

Cho vào lò vi sóng bấm 30 giây hay cho lên nồi xào cho khô.

Dùng máy xay rau củ xay mịn muối lại, muối nguội sẽ khô.

Muối rang để dành chấm với hoa quả như cóc, xoài, me chua... thì còn gì bằng phải không các bạn?

Trữ vào hộp kín để dành dùng dần. Muối ớt tự làm đảm bảo vệ sinh và có độ cay phù hợp với khẩu vị của nhà mình!

Cách 2

Nguyên liệu

muoi
Hoa quả mà chấm muối ớt thì ngon tuyệt.

- Ớt sừng bằm nát

- 1/2 muối hạt, 1/2 muối bọt.

- Tỏi cũng đem bằm bát (nếu thích thì bằm chung tỏi tươi hoặc tỏi khô)

- Một chút đường và bột ngọt tùy thích.

Cách làm:

- Trộn ớt đã bằm nhỏ, muối, tỏi, đường lại cho vào lò vi sóng chừng 1 đến 2 phút… tuỳ theo nhiều hay ít. Thấy muối khô lại thì đem ra.

- Cho vào máy xay xay nhuyễn lại. Và cho vào lọ thủy tinh bảo quản ăn từ từ.

Muối ớt chấm đồ nướng (muối ớt)

Nguyên liệu:

ăn
Tuyệt đối không cho bột ngọt (mì chính) vào trong muối.

Muối hột: 200 g , muối bột: 100 g, ớt sừng 200 g, ớt xay 50g.

Cách làm:

Ớt sưng bổ đôi, lấy hạt, xay nhuyễn, sau đó trộn chung với muối bột, muối hột và ớt xay, cho vào một khay inox to. 

Kiếm một cái nồi nhỏ hơn, đổ nước vào, sau đó đặt khay muối lên, đun cho đến khi muối khô.

Một số lưu ý:

- Ớt sừng để lấy màu, một số nơi để tiết kiệm sẽ thay bằng màu gạch tôm (ngoài Bắc gọi là màu hoa hiên), màu không đẹp bằng mà sau vài ngày muối sẽ bị chảy nước.

- Không dùng chảo để rang, vì muối sẽ nổ hết, màu không đẹp, dễ bị chảy (muối rang chỉ thích hợp với làm muối tiêu).

- Phương pháp hấp này giống hấp cách thủy nhưng muối lại không tiếp xúc trực tiếp với nước.

- Để làm được một hũ muối như thế này sẽ tiêu tốn của bạn vài tiếng đồng hồ nhưng bạn có thể giữ được rất lâu, màu sắc tươi mới, mà chất lượng thì đỉnh cao.

- Trong quá trình hấp thình thoảng bạn đảo nhẹ để muối khô đều và không bị đóng tảng.

- Tuyệt đối không cho bột ngọt (mì chính) vào trong muối. Chỉ cho khi ăn.

- Nếu thích bạn có thể cho thêm tiêu sọ đập dập để tạo mùi thơm, và sự khác biệt.

Chúc các bạn thành công!

ăn
Tự tay làm mắm tôm đảm bảo vệ sinh, ngon hơn ngoài hàng
Mắm tôm là thứ gia vị phổ biến của người Việt. Cùng khám phá cách làm mắm tôm để ăn dần vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi