Cách làm ngao xốt cà-ri bơ

( PHUNUTODAY ) - Đảm bảo với món ăn này sẽ đem lại cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

cach lam ngao sot caribo phunutoday.vn 1

  

Cách làm ngao xốt cà-ri bơ

Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

Trong ngao chứa một lượng lớn đạm, protein nên rất tốt cho người suy nhược cơ thể, vừa ốm dậy. Lời khuyên của bác sỹ có thể dùng ngao thể nấu cháo, nấu canh sẽ tăng cường chất dinh dưỡng và lượng nước cho cơ thể người bệnh, giúp người ốm mau lành bệnh, cải thiện miễn dịch.

Tuy nhiên, những người có dấu hiệu của bệnh Gout, dạ dày, trẻ nhỏ, dị ứng... thì không nên ăn ngao vì có thể gây ra những rắc rối nhất định cho cơ thể và sức khỏe của người dùng.

Bên cạnh đó món ngao xốt cà-ri bơ cũng rất tốt cho mọi người đó. Cùng học cách làm món ăn đặc biệt này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg ngao

2 củ sả bằm nhỏ

1 muỗng cà-phê bột cà-ri

1/3 trái thơm (dứa) 30gr bơ

1 muỗng cà-phê bột ngô

50ml nước dùng heo

1 nhánh con gừng bằm nhỏ

hạt nêm, dầu ăn, đường.

cach lam ngao sot caribo phunutoday.vn 2

 

Cách thức chế biến:

Ngao đánh vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả bớt mặn. Cho ngao vào nồi luộc mở miệng, tách vỏ ngao ra hai bên, bày ra đĩa. Thơm xắt quân cờ. Hòa bột ngô với ít nước lạnh.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng, sả, cho bột cà-ri, trái thơm, nước dùng, nêm hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột ngô, bơ cho sánh đều, rưới lên đĩa ngao. Ăn nóng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn