Cách làm sinh tố nho mát lạnh mùa hè

16:59, Thứ bảy 12/08/2017

( PHUNUTODAY ) - Nho là loại quả dễ gặp nhất vào mùa hè và còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tự tay vào bếp làm cho mình và gia đình những ly sinh tố nho mát lạnh với 3 công thức dưới đây.

1.    Sinh tố nho và táo 

cach-lam-sinh-to-nho-thom-ngon-mat-lanh-mua-he3

Nho là loại quả thơm ngon, sẵn có vào mùa hè  

Nguyên liệu chuẩn  bị:

Thực hiện:

- Nho tươi: 200gr

- Táo: 1 quả

- Chanh: 2 thìa nước cốt

- Mật ong: 2 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội

- Đường: tùy theo khẩu vị

- Đá tinh khiết loại nhỏ                                                                                                            

- Nho rửa sạch, để ráo, bỏ hạt (vỏ nho là chất có thể gây men, rất tốt cho hệ tiêu hóa nên rửa sạch với muốn thật kỹ và để nguyên vỏ)

- Táo rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát nhỏ

- Cho nho, táo, nước cốt chanh, mật ong vào cối. Xay nhuyễn hỗn hợp trong 30 giây

- Sau đó trộn nước cốt chanh, mật ong vào hỗn hợp táo và nho

- Rót ra ly, thêm vài viên đá & thưởng thức

2. Sinh tố nho và chuối

-  Một chùm nho

-  1 quả chuối to (hoặc 2 quả chuối nhỏ)

-  Mật ong

-  Đá bào

Cách làm sinh tố nho chuối:

Công đoạn 1: Sơ chế chuối và nho.

-  Với chuối, bạn bóc vỏ, nhớ bóc hết xơ trên quả chuối để sinh tố không bị bã và chát.

-  Nho bạn nhớ tìm mua nho tươi ngon, không bị phun thuốc hay dùng chất bảo quản. Tốt nhất là dùng nho nhập khẩu.

-  Nho tươi là nho có cuống xanh và vẫn giữ được lớp phấn phủ trên quả. Để sinh tố ngon nên chọn loại nho không hạt.

-  Rửa sạch quả nho, dùng bàn chải mềm có chút kem đánh răng chải sạch phần lông bên ngoài quả.

Công đoạn 2: Chuối bóc vở thái thành từng khoanh. Nho vặt quả để vào đĩa.

Công đoạn 3: Cho đá bào, nho, chuối vào máy xay. Nhớ thêm một chút mật ong để sinh tố được ngon hơn.

Công đoạn 4: Xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 2-3 phút. Hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn là bạn có thể cho ra ly và dùng được rồi.

3.   Sinh tố nho cam và dứa

cach-lam-sinh-to-nho-thom-ngon-mat-lanh-mua-he2

 Sinh tố nho giúp giải nhiệt mùa hè 

-  300g Nho

-  3-4 quả cam

-  ¼ quả dứa

-  Chanh vàng

-  Sữa tươi và đá bào

Các bước làm sinh tố nho:

Bước 1: làm nho

Sau khi nho được mua về hãy rửa sạch và ngâm nho trong nước muối loãng 10-15 phút, không nên bỏ vỏ vì nó chứa rất nhiều chất chống ung thư và chống lão hóa. Sau đó dùng dao bổ đôi và tách hạt nho ra.

Bước 2.Làm chanh và cam

Bạn hãy dùng dụng cụ vắt cam để vắt chanh và cam . Cho nước cam và chanh vừa vắt được vào cốc

Bước 3: Làm dứa

Để chọn được quả dứa ngon bạn nên chọn quả màu vàng ươm, có mùi thơm và mắt dứa to.Dứa mua về đem rửa sạch gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và cắt miếng nhỏ hình vuông kích thước khoảng 1-1.5cm.Bước 4: Xay sinh tố

Cho nho, dứa, nước cốt chanh và cam vào máy xay. Xay khoảng 2-3 phút đến  sao cho hỗn hợp thật nhuyễn . Sau đó cho thêm sữa tươi và đá bào, xay tiếp khoảng 1 phút.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Với cách làm sinh tố nho rất đơn giản chúng ta đã có ngay một cốc sinh tố thơm ngon , hấp dẫn và bổ dưỡng .  Nào chúng ta cùng thưởng thức thành quả của mình thôi !

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Ái