Cách 1
Nguyên liệu:
Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô. |
1.Thịt bò: 500g (Để có cách làm thịt bò nướng lá lốt ngon nhất, các bạn nên lựa chọn những dẻ sườn có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn nhé)
2.Lá lốt + hành tím + hành lá
3.Gia vị: hạt tiêu + hạt nêm + dầu ăn + nước mắm
Hướng dẫn làm thịt bò nướng lá lốt
Sau đây, là các bước thực hiện và cách ướp thịt bò nướng lá lốt thơm lừng, mềm và ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò nướng lá lốt
Thị bò: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ. Trong trường hợp không lựa chọn được thịt dẻ sườn, các bạn nên mua thịt nạc thăn và mỡ lợn rồi băm nhỏ nhé.
Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.
Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.
Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt bò nướng lá lốt ngon
Bắt đầu tiến hành làm món thịt bò nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.
Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.
Sau đó, cho thịt bò vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn là được.
Vị thơm của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và gia vị tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý. |
– 2 lạng thịt bò
– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
– Hành khô, tỏi, sả
– ¼ thìa cà phê ngũ vị hương
– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)
– Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
– Trước tiên các bạn hãy rửa sạch thịt bò và thịt heo rồi các bạn cho vào máy xay hoặc là dùng dao băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào một cái bát. Tiếp theo hành, tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ, sả bạn cũng băm thật nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê mỗi loại số hành, tỏi, sả đã băm vào trong bát thịt và cho 1 thìa xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa cà phê ngũ vị hương và một chút tiêu trộn đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.
– Trong thời gian đợi thịt ướp thì các bạn hãy cho lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước. Sau đó bạn hãy trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra. Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn. Cứ như vậy bạn cuốn cho hết số thịt đã ướp.
– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới. Như vậy các bạn hãy xếp lá lốt ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt.
Như vậy chỉ có mấy thao tác đơn giản các bạn đã có món bò cuốn lá lốt thật thơm ngon và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình. Với mùi thơm hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ mang đến những điều độc đáo thú vị hơn trong bữa ăn của gia đình bạn. Đây sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cánh gà sốt Coca đơn giản, lạ miệng mà ngon cơm (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cánh gà mềm mềm hòa quyện với sốt Coca xì dầu gừng tỏi vô cùng thơm ngon đậm đà, ăn với cơm ngon hết ý. |