Làm trứng gà từ thạch cốt dừa
Mô tả ảnh. |
Nguyên liệu
- 300ml nước dừa
- 1/4 gói bột thạch rau câu
- 65 gram đường
- 70ml nước cốt dừa
- 6 trứng gà
- 1 quả xoài
- Chút muối, lá dứa tạo mùi thơm.
Cách làm:
- Trứng gà dùng thìa gõ nhẹ đầu, khoét 1 lỗ tròn đủ để vừa miếng xoài, lắc nhẹ cho lòng đỏ, lòng trắng ra. Rửa sạch. Đun sôi kỹ với nước có chút muối và lá dứa chừng 10 phút. Để ráo.
Trứng gà dùng thìa gõ nhẹ đầu, khoét 1 lỗ tròn đủ để vừa miếng xoài, lắc nhẹ cho lòng đỏ, lòng trắng ra. |
- Đun sôi 300ml nước dừa. Cho 1/4 gói bột thạch rau câu (khoảng 3 gram) trộn lẫn với 65g đường.
- Nước dừa sôi. Cho thạch và đường vào. Quậy đều chừng 3 phút cho rau câu chín.
Nước dừa sôi. Cho thạch và đường vào. Quậy đều chừng 3 phút cho rau câu chín. |
- Tiếp đến cho 70ml nước cốt dừa vô. Ta xong phần lòng trắng.
- Lòng đỏ mình cắt miếng xoài là xong.
- Rót hỗn hợp thạch nước cốt dừa được nửa quả trứng. Cho xoài vào giữa. Mọi người có thể tạo hình tròn cho lòng đỏ xoài để nhìn giống hơn nhé.
Rót hỗn hợp thạch nước cốt dừa được nửa quả trứng. Cho xoài vào giữa. |
- Ngoài ra. Lòng đỏ có thể hấp chín đậu xanh, nghiền nhuyễn, thêm đường theo khẩu vị. Vê tròn và đặt giữa quả trứng.
Cất ngăn mát chừng 30 phút là cho con bóc trứng ăn được rồi nhé! |
- Cất ngăn mát chừng 30 phút là cho con bóc trứng ăn được rồi nhé!
Làm trứng gà từ bột rau câu và đậu xanh
Vỏ của những quả trứng gà sau khi sử dụng bạn có thể tận dụng để đựng phần thạch vừa đẹp mắt, ngon miệng dành cho bé yêu và cả nhà. |
Nguyên liệu:
- 12 vỏ trứng gà
- 10g bột rau câu
- 400ml nước lọc
- 2 thìa canh sữa đặc
- 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
- Đường cát trắng.
- Bạn có thể thay phần đỗ xanh bằng xoài xay nhuyễn để tạo màu vàng làm "lòng đỏ" trứng.
Cách làm:
Bước 1:
- Đỗ xanh đã xát vỏ đãi sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 1-2 tiếng. Tiếp theo cho đỗ xanh vào nồi, thêm một ít nước lọc nấu cho đỗ xanh chín mềm.
Bước 2:
- Khi đỗ vẫn đang còn nóng trên bếp, thêm đường vào, dùng muôi gỗ khuấy thật nhanh tay để hạt đỗ tơi mịn ra, hoặc có thể cho đỗ xanh vào máy sinh tố, xay thật mịn.
- Cho đỗ xanh vào chảo, bật lửa nhỏ để mặt đỗ hơi se khô lại, nêm đường tùy theo bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít, tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
- Dùng tay vo đỗ xanh thành những viên tròn.
Dùng tay vo đỗ xanh thành những viên tròn. |
Bước 4:
- Vỏ trứng gà sau khi lấy phần lòng trứng, bạn ngâm trứng gà vào âu nước sôi khoảng 15 phút cho trứng hết mùi tanh, rửa lại qua nhiều lần nước cho thật sạch.
Bước 5:
- Xếp trứng gà vào vỉ, để ráo.
Bước 6:
- Bột rau câu đổ ra nồi, thêm nước lọc, sữa đặc, dùng muôi khuấy nhẹ để bột rau câu tan, để khoảng 15 phút trước khi đun.
- Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy, thêm đường vào, nêm nếm lại độ ngọt tùy theo sở thích của bạn đến khi đường và rau câu tan hoàn toàn.
Bước 7:
- Dùng muôi múc một ít phần hỗn hợp thạch rau câu đã đun cho vào từng quả trứng, chỉ đổ vào khoảng 1/3 quả trứng gà.
Dùng muôi múc một ít phần hỗn hợp thạch rau câu đã đun cho vào từng quả trứng. |
Bước 8:
- Cho vĩ trứng vào tủ lạnh khoảng 10 phút để mặt thạch rau câu đông se lại, tiếp theo bạn lấy vỉ trứng ra, đặt vào giữa từng quả trứng gà 1 viên đỗ xanh.
Bước 9:
- Phần thạch rau câu còn lại ở nồi, đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp thạch rau câu tan, múc tiếp phần hỗn hợp thạch cho vào từng quả trứng gà, múc cho gần đầy đến mặt trứng gà.
Múc tiếp phần hỗn hợp thạch cho vào từng quả trứng gà, múc cho gần đầy đến mặt trứng gà. |
Bước 10:
- Để nguội, cho vỉ trứng vào tủ lạnh để phần thạch đông cứng hẳn.
Bước 11:
- Bóc vỏ trứng, bổ đôi, dùng lạnh.
Bóc vỏ trứng, bổ đôi, dùng lạnh. |
- Bạn có thể thay phần đỗ xanh bằng xoài xay nhuyễn để tạo màu vàng làm ‘lòng đỏ’ trứng.
Chúc các bạn thành công!
Mẹo phân biệt trứng gà ta với gà công nghiệp tẩy trắng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây là những mẹo để phân biệt trứng gà ta với gà công nghiệp tẩy trắng giúp bạn phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc. |