Chuẩn bị:
- 1 Con cá lóc
- 1 con dao sắc
- 1 cái kéo sắc
Cách làm:
Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn. |
1. Dùng sống lưng dao của bạn để gõ đầu cá lóc cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da nếu bạn không thích ăn da tùy thích
2. Dùng kéo sắc lần lượt cắt hết phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi con cá
3. Để kéo ngay ở phần ức cá, sau đó cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch dưới vòi nước chảy phần máu tanh.
4. Dùng dao sắc cắt xương con hai bên xương sống.
5. Tiếp đên dùng kéo để cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
6. Dùng dao để lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương con cá thôi nhé.
Vậy là chúng ta đã hoc xong các lọc xương cá lóc rồi, sau kho lọc xương xong, các lóc có thể dùng cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, hay là nướng (Cá lóc nướng), món om (Cá lóc đồng om chuối) hoặc chiên... đều rất dễ dàng.
Mọi người không còn bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi. |
Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn và quan trọng là mọi người không bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Cá
- Dao
- Kìm
Cách làm:
- Cá sau khi mua từ chợ hay siêu thị về đem rửa sạch, làm thịt.
- Nhẹ nhàng dùng dao lấy đi phần xương sống chính của cá.
- Sau đó dùng tay xác định vị trí xương sườn của cá, dùng dao chích nhẹ vào thịt rồi nhẹ nhàng gẩy 1 đầu của xương sườn lên.
Dùng đầu nhọn của kìm bỏ xương ra. |
- Dùng đầu nhọn của kìm bỏ xương ra, bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết mình cá.
- Xương sườn đã được lấy ra một cách dễ dàng.
- Sau khi loại bỏ xương cá bạn có thể chế biến các món tùy theo ý thích.
Lưu ý: Cách lọc xương cá này sẽ phù hợp hơn khi bạn dùng cho các loại cá to như cá phi lê, cá điêu hồng.
Chúc các bạn thành công!
Cách kho thịt để có màu đẹp và ngon Để món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em. |