Cách kho thịt để có màu đẹp và ngon

11:07, Thứ bảy 07/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Để món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em.

Nguyên liệu:

thit
Chọn miếng thịt ba chỉ tươi ngon để chế biến.

- 500 gr thịt ba chỉ

- 4 tép tỏi

- 1 miếng gừng thái lát

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh nước tương đen có thể thay

- 1/2 muỗng cà phê nước màu kho thịt

- 3 cánh hoa hồi

- 500 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

- Muối, đường phèn...

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, cạo hết lông trên bì. Nấu 1 nồi nước sôi, cho thịt vào luộc 7 phút, sau đó vớt ra thái miếng vuông.

thit
 Thịt rửa sạch, cạo hết lông trên bì.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường vào thắng màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào săn.

Xào khoảng 7-8 phút thì cho nước tương, nước tương đen, gừng, tỏi, khánh hồi, nước mắm, nước dừa vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi cạn, Nêm thêm 2 cục nhỏ đường phèn, rim thêm 10 phút nữa là tắt bếp.

thit
Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.

Trình bày: Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.

ăn
Cách làm bánh trôi nước mẹ bồng con để thưởng thức ngày 8/3
Sắp tới ngày 8/3, món bánh trôi nước mẹ bồng con nóng hổi, nhiều ý nghĩa chắc chắn sẽ là thực đơn được nhiều người nghĩ đến.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi