Nguyên liệu:
Rau muống
Đường, dấm
Muối
Ớt, tỏi.
Cách làm:
Rau muống muối dưa rất ngon và lạ miệng. |
Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng, nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.
Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 - 3 đốt ngón tay.
Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.
Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.
Một, hai ngày sau, lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.
Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Tự tay làm mắm tôm đảm bảo vệ sinh, ngon hơn ngoài hàng Mắm tôm là thứ gia vị phổ biến của người Việt. Cùng khám phá cách làm mắm tôm để ăn dần vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh. |