Nguyên liệu:
Su hào muối là món ăn dân dã, dễ làm. |
- 1 kg su hào
- 20g đường
- 60g muối hạt
- 1 thìa dấm gạo
- 1 lít nước sôi để nguội
- 1/2 củ tỏi khô
Cách muối:
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái hình chữ nhật hoặc con chì cỡ 1cm x 1cm x 4 cm cho đẹp.
- Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát.
- Nước muối su hào dùng nước ấm, pha đường, muối và dấm.
- Chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch, khô. Cho su hào vào lọ, để tỏi thái lát lên trên su hào rồi đổ hỗn hợp nước muối su hào lên trên.
Sau 2 – 3 ngày là món su hào muối có thể lấy ra dùng được rồi. |
- Đặt phên để su hào luôn ở dưới mực nước, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát. Sau 2 – 3 ngày là món su hào muối có thể lấy ra dùng được rồi.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ Su hào: 2 củ
+ Tỏi khô: 5 tép
+ Muối hạt
+ Đường trắng
+ Nước đun sôi
Cách làm:
Su hào muối là một món chống ngấy tuyệt vời. |
- Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc qua với muối để khoảng 30 phút rồi xả qua với nước đun sôi để nguội, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun sôi nước, pha nước theo tỷ lệ 2 lít nước + 1 thìa canh muối đầy + 3 thìa đường (tùy khẩu vị mặn của gia đình). Chờ nước nguội bớt khoảng 40 - 45 độ.
- Cho su hào vào vại
- Đổ nước ngập su hào, lấy một miếng tre đan rồi cho một bát nước lên để dìm su hào xuống
- Để su hào khoảng 3 ngày rồi mở ra kiểm tra, nếu chưa được thì để thêm 2 ngày nữa (tùy vào trời rét hay ấm nhé!)
Món su hào muối ăn với thịt luộc rất ngon!
Chúc bạn thành công!
Bữa cơm đậm đà với cá kho khế dân dã Cá kho khế là một món ăn rất dân dã và thơm ngon. Cùng khám phá cách chế biến món ăn hấp dẫn này. |